Truyền Thông

PV Drilling tham dự Hội thi tay nghề dầu khí 2022

Sáng ngày 06/8/2022, 29 cán bộ công nhân viên của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tham gia Hội thi tay nghề dầu khí lần thứ VII năm 2022 của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tại cơ sở Bà Rịa của Trường Cao đẳng Dầu khí (PVMTC).

Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII năm 2022.

Hội thi tay nghề dầu khí được tổ chức định kỳ 2 năm/lần nhằm tạo điều kiện cho CBCNV trong ngành giao lưu, học hỏi  và chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn. Năm nay, đội PV Drilling tham dự tổng cộng 8 môn thi khác nhau bao gồm quản trị mạng công nghệ thông tin (CNTT), thiết kế đồ họa, giải pháp phần mềm CNTT, hàn, lắp ráp, tiện, tự động hóa và vận hành thiết bị khoan.

Lãnh đạo Tập đoàn tặng hoa và cờ cho đại diện các đội thi.

Để chuẩn bị cho Hội thi, PV Drilling đã thành lập Ban Tổ chức, tiến hành lựa chọn những thí sinh có tay nghề cao để tiến hành đào tạo, ôn luyện theo đề cương năm nay của Tập đoàn. Các thí sinh đã được thực hành làm quen với thiết bị máy móc, thực hành các bài thi dưới sự hướng dẫn của các giảng viên có tay nghề cao, qua đó giúp các thí sinh rút kinh nghiệm từ những sai sót trong quá trình thực hành, thao tác nhanh gọn và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi chính thức. Với lợi thế là đơn vị dịch vụ, PV Drilling có các ngành nghề kinh doanh là cung cấp giàn khoan và dịch vụ khoan, trong đó có các ngành CNTT, cơ khí chế tạo, tự động hóa, đặc biệt là vận hành thiết bị khoan.

Ông Trần Văn Tiệp, CBCNV PV Drilling tham dự môn Vận hành thiết bị khoan.

Dự kiến ngày 10/8/2022, Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ VII sẽ hoàn tất các nội dung thi và thống kê giải thưởng. Là một trong những đơn vị có thành tích tốt trong các Hội thi trước như Giải Nhất toàn đoàn năm 2015, 2019 và Giải Nhì toàn đoàn năm 2017, cùng với sự chuẩn bị tốt nội lực, PV Drilling được kỳ vọng sẽ tiếp tục có mặt trong danh sách các đơn vị đoạt giải thưởng cao của Hội thi tay nghề Dầu khí năm nay.

Tổ truyền thông PV Drilling.

backtotop