Truyền Thông

Giữ gìn và phát huy văn hóa PV Drilling

Từ ngày 29/9 – 01/10/2022 tại Mũi Né, Phan Thiết, Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí đã tổ chức Team building dành cho người lao động thuộc khối Văn phòng Tổng công ty (PVD HO). Team building là một trong những hoạt động thuộc Đề án “Giữ gìn và phát huy Văn hóa PV Drilling”.
           Tham gia hoạt động lần này có ông Mai Thế Toàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị PV Drilling, ông Nguyễn Xuân Cường - Tổng giám đốc PV Drilling, cùng các thành viên HĐQT, Ban Tổng giám đốc, Ban kiểm soát, lãnh đạo các đơn vị thành viên và toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) PVD HO.
           Đối với PV Drilling, Team building không chỉ là hoạt động để các thành viên cùng nhau tham gia xây dựng tinh thần đồng đội, gắn kết, cùng thực hiện thành công mục tiêu chung mà còn là một hoạt động văn hóa truyền thống được tổ chức hằng năm. Thông qua các hoạt động này, Tổng công ty đã xây dựng và phát huy các giá trị văn hóa của PV Drilling. Chính vì ý nghĩa đó mà Team building là một trong những nội dung được đưa vào Đề án “Giữ gìn và phát huy Văn hóa PV Drilling”. Theo đó, sáng ngày 1/10 tại bãi biển Mũi Né – Phan Thiết đã diễn ra hoạt động Team building với chủ đề “Together we win” thu hút 130 cán bộ công nhân viên (CBCNV) tham gia các hoạt động xây dựng đội nhóm đầy hào hứng, sáng tạo...


“Together we win” là thông điệp chương trình Team building 2022 của PVD - HO

          Chiều cùng ngày, PVD HO đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Giữ gìn và phát huy Văn hóa PV Drilling”. Đại diện Ban chỉ đạo Đề án cho hay: Hưởng ứng Đề án tái tạo văn hóa Petrovietnam của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, PV Drilling đã triển khai Đề án “Giữ gìn và phát huy văn hóa PV Drilling” trên cơ sở bám sát 9 nội dung đã được hướng dẫn tại Kế hoạch số 5797/KH-DKVN ngày 27/11/2020 của Tập đoàn. Theo đó, Tổng công ty đã thành lập Ban chỉ đạo Đề án, ban hành Kế hoạch và các hướng dẫn triển khai chi tiết kế hoạch của Đề án trong toàn Tổng công ty. Đến nay, 9 nội dung đề án được Tổng công ty PV Drilling triển khai phù hợp với tình hình của đơn vị, trong đó có hoạt động Team building.
          Tại buổi sinh hoạt, người lao động được cập nhật các nội dung trong cuốn “Sổ tay Văn hóa PV Drilling” đã được ban hành vào tháng 01/2022. Nội dung của “Sổ tay Văn hóa PV Drilling” được xây dựng dựa trên cơ sở đề cao các giá trị cốt lõi là nền tảng, với phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” và Quy tắc ứng xử để người lao động PV Drilling nắm bắt, thực hiện và tuân thủ. Đồng thời, Ban lãnh đạo PV Drilling đã giao cho các phòng/ban thuộc Tổng công ty và các đơn vị thành viên đưa nội dung “Sổ tay Văn hóa PV Drilling” vào chương trình đào tạo nhập môn cho tất cả người lao động được tuyển dụng làm việc tại PV Drilling.Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường khẳng định các giá trị văn hóa PV Drilling trong hành trình xây dựng và phát triển.

            Nhân dịp này, Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường nhắc lại hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp tại PV Drilling, bày tỏ niềm tự hào về những thành tựu PV Drilling đã đạt được trong công tác xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Ông cho biết, dù không phải là thành viên của ngôi nhà PV Drilling ngay từ khi mới thành lập nhưng đã tham gia cùng PV Drilling trong các dự án khoan đầu tiên của đơn vị tại miền võng Hà Nội, cùng đồng hành và chứng kiến quá trình phát triển của PV Drilling, ông rất ấn tượng với những thành quả của PV Drilling trong hành trình xây dựng văn hóa doanh nghiệp.
Chính thức thành lập vào ngày 26/11/2001, năm 2002, PV Drilling đã triển khai hoạch định chiến lược phát triển thành nhà thầu khoan dầu khí Việt Nam với tầm nhìn trở thành nhà thầu khoan, cung cấp dịch vụ kỹ thuật khoan dầu khí tin cậy và có uy tín trên thế giới. Với sứ mệnh là cung cấp dịch vụ khoan và kỹ thuật khoan dầu khí hàng đầu trong khu vực, tạo ra những giá trị gia tăng cho khách hàng bằng những dịch vụ chất lượng cao và giá cả cạnh tranh.
            Với mục tiêu đó, bên cạnh việc tập trung đầu tư các giàn khoan và các máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến để phát triển các dịch vụ cốt lõi, PV Drilling xác định trọng tâm là phát triển nguồn nhân lực chuyên môn theo hướng chuyên nghiệp và đảm bảo sự chính trực trong dịch vụ cung cấp. Trải qua nhiều năm hoạt động với những thành tựu rực rỡ đã đạt được, “Con người – Sự chuyên nghiệp – Sự chính trực” được xác định là các giá trị cốt lõi của Tổng công ty vào năm 2016. Năm 2016 cũng đánh dấu thời điểm PV Drilling chính thức ban hành Bộ quy tắc ứng xử, là kim chỉ nam trong ứng xử và điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.
            “Trải qua các giai đoạn thăng trầm, chúng ta càng nhìn thấy được nét đẹp và sức mạnh của văn hóa PV Drilling. Trong giai đoạn phát triển thăng hoa, văn hóa PV Drilling là cầu nối, kết nối sức mạnh và trí tuệ đưa PV Drilling phát triển vượt bậc, đạt nhiều thành quả ấn tượng. Giai đoạn khó khăn do dịch bệnh Covid-19 và sự sụt giảm chung của thị trường dầu khí, văn hóa PV Drilling là động lực để tập thể người lao động PV Drilling cùng nhau quyết tâm, nỗ lực đưa PV Drilling vượt qua từng khó khăn, vươn tầm quốc tế, duy trì được sự phát triển ổn định của Tổng công ty và đảm bảo công việc cho hơn 2.000 người lao động. Có thể nói nét đẹp văn hóa là niềm tự hào của PV Drilling, góp phần tô điểm cho bản sắc văn hóa Petrovietnam nói chung”- Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Cường khẳng định.
           Để duy trì sự phát triển ổn định và bền vững của PV Drilling, Tổng giám đốc đề nghị mỗi người lao động cần hiểu rõ và phát huy hơn nữa sức mạnh văn hóa PV Drilling và thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất trong mọi hoạt động ứng xử cũng như khi triển khai công tác sản xuất kinh doanh.
            Nhân dịp này, thay mặt ban lãnh đạo PV Drilling, Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Cường đã gửi lời tri ân sâu sắc đến toàn thể ban lãnh đạo và CBCNV PV Drilling đã chung tay, nỗ lực, đồng lòng cùng nhau đưa PV Drilling vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, căng thẳng nhất của đại dịch Covid-19 năm 2021. Sự đồng lòng và chung sức của toàn thể người lao động một lần nữa chứng minh nét đẹp văn hóa PV Drilling đã tạo nên sức mạnh ”một ngôi nhà chung” mà PV Drilling đã xây dựng thành công.

Tổ truyền thông PV Drilling


backtotop