Truyền Thông

Công đoàn PV Drilling tọa đàm kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 18/01/2022 tại TPHCM, Công đoàn Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) tổ chức buổi tọa đàm “Công đoàn PV Drilling 20 năm hành trình với phong trào Công nhân lao động”.

Tham dự trực tuyến buổi tọa đàm có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) cùng đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của CĐ DKVN.

Về phía PV Drilling có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty; đồng chí Mai Thế Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; đồng chí Đỗ Đức Chiến - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng công ty; đồng chí Hồ Trọng Thoán - Ủy viên Ban Thường vụ CĐ DKVN, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng các đồng chí là UV BCH, BTV, Trưởng/phó các ban chuyên đề Công đoàn TCT, Chủ tịch/phó chủ tịch Công đoàn CSTV, các đồng chí nguyên là Chủ tịch/ Phó chủ tịch công đoàn PV Drilling qua các thời kỳ.


Toàn cảnh buổi tọa đàm
“Công đoàn PV Drilling 20 năm hành trình với phong trào Công nhân lao động”

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Hồ Trọng Thoán – Chủ tịch CĐ PV Drilling điểm lại lịch sử hình thành và phát triển của Công đoàn PV Drilling qua từng chặng đường.

Cuối năm 1994, Công đoàn cơ sở thành viên đầu tiên thành lập với 30 công đoàn viên. Qua 20 năm hình thành và phát triển, đến nay Công đoàn PV Drilling có 2.372 công đoàn viên, 100% người lao động tham gia tổ chức công đoàn. Từng kỳ Đại hội Công đoàn PV Drilling số lượng Ban chấp hành đều tăng đáp ứng sự phát triển của tổ chức công đoàn. Hiện Công đoàn PV Drilling là một trong những tổ chức công đoàn mạnh, có nhiều hoạt động tiêu biểu, ấn tượng, điển hình trong CĐ DKVN.  


Đồng chí Hồ Trọng Thoán điểm lại lịch sử 20 hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn PV Drilling

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường điểm lại một số giai đoạn nổi bật trong lịch sử phát triển của PV Drilling, nhấn mạnh giai đoạn 2011 – 2015 đánh dấu bước phát triển vượt bậc của PV Drilling khi giá trị tài sản Tổng công ty đạt trên 1 tỉ USD. Tuy nhiên từ năm 2016 trở đi PV Drilling nằm trong xu thế chung khi thị trường dầu khí giảm và dịch bệnh hai năm qua ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh. 20 năm qua, tổ chức công đoàn là cầu nối trực tiếp giữa người lao động và Tổng công ty. Công đoàn thường xuyên có các hoạt động văn – thể - mỹ phong phú, đa dạng, tạo sân chơi và là món ăn tinh thần không thể thiếu của người lao động. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 vừa qua, tổ chức Công đoàn đã sát cánh cùng chính quyền có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động. Thông qua các Hội thi An toàn Vệ sinh viên Giỏi do PVN và CĐ DKVN phối hợp tổ chức, mỗi kỳ tham dự Công đoàn PV Drilling đều đạt các thành tích ấn tượng.


Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Nguyễn Xuân Cường trao Cờ thi đua của CĐ DKVN tặng Công đoàn CSTV PVD Training có thành tích trong phong trào CNVCLĐ năm 2021

Thay mặt Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc, đồng chí Nguyễn Xuân Cường chúc tổ chức Công đoàn PV Drilling ngày càng lớn mạnh, tiếp tục phát huy tốt vai trò cầu nối giữa người lao động và Tổng công ty.


Chủ tịch HĐQT Mai Thế Toàn và Phó Chủ tịch Đỗ Đức Chiến trao Bằng khen của CĐ DKVN tặng Công đoàn CSTV PVD HO, PVD Offshore, PVD Tech, Vietubes có thành tích trong phong trào CNVCLĐ năm 2021

Chủ tịch HĐQT Mai Thế Toàn cũng đánh giá cao những hoạt động của tổ chức Công đoàn PV Drilling trong 20 năm hình thành và phát triển, ghi nhận các hoạt động hỗ trợ, chăm lo người lao động trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp tại TPHCM và các tỉnh phía Nam. Đồng chí mong rằng Công đoàn PV Drilling mãi là “mái ấm gia đình” cho người lao động PV Drilling.

Kết thúc tọa đàm, Chủ tịch CĐ PV Drilling thông qua 7 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, một trong những nhiệm vụ quan trọng là sự phối hợp cùng lãnh đạo chuyên môn cùng cấp xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty.

Nhân dịp này, CĐ DKVN tặng cờ cho tập thể Công đoàn cơ sở thành viên PVD Training và tặng Bằng khen cho tập thể Công đoàn cơ sở thành viên PVD HO, PVD Offshore, PVD Tech, Vietubes đã có thành tích trong phong trào công nhân viên chức lao động năm 2021.
backtotop