Truyền Thông

PV Drilling thực hiện chương trình an sinh xã hội tại Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ

Trong tháng 9 và tháng 10/2023, Đoàn công tác của Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội “Tiếp bước em đến trường” năm học 2023 – 2024 tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ, với tổng kinh phí trên 400 triệu đồng. 

Từ ngày 15-19/10/2023, Đoàn công tác PV Drilling thực hiện chương trình an sinh xã hội tại hai tỉnh Sơn La và Hà Giang gồm Chủ tịch HĐQT Mai Thế Toàn, Phó Tổng giám đốc Nguyễn Công Đoàn, Chủ tịch PVD Well Services Đoàn Đắc Tùng, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Nguyễn Huy Trọng, Ủy viên BTV Công đoàn TCT Văn Đức Ba, Bí thư Đoàn thanh niên TCT Nguyễn Văn Sỹ và Ủy viên BCH Công đoàn TCT Đoàn Anh Sơn.

Tại tỉnh Sơn La, PV Drilling đã đến thăm và trao quà tiếp bước đến trường tại hai điểm trường, gồm Trường THCS Chiềng Khoong, huyện Sông Mã (trao tặng 400 ba lô, 400 áo rét và 2 bộ máy tính) và Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Suối Tọ, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên (trao tặng 200 ba lô, 200 áo rét và 2 bộ máy tính). Hai trường đều thuộc vùng miền núi, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số có đời sống còn nhiều khó khăn, hầu hết học sinh là người dân tộc Thái, Mông, Khơ mú, riêng trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Suối Tọ có 100% học sinh là người Mông.

 
Chủ tịch HĐQT PV Drilling Mai Thế Toàn (áo vest) trao quà tiếp bước em đến trường tại Trường THCS Chiềng Khoong, huyện Sông Mã.

 
Phó Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Công Đoàn trao quà tiếp bước em đến trường tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Suối Tọ, huyện Phù Yên.

Tại tỉnh Hà Giang, PV Drilling đến thăm và trao quà tiếp bước em đến trường gồm 400 ba lô, 400 áo ấm và 2 bộ máy tính cho Trường THPT Quản Bạ, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ. Quản Bạ cũng là huyện miền núi với đa số đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó Trường THPT Quản Bạ có 92% học sinh là người dân tộc thiểu số.

 
PV Drilling trao quà tặng tại Trường THPT Quản Bạ, tỉnh Hà Giang 

Phát biểu tại mỗi điểm trường trao quà tặng, thay mặt tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể người lao động PV Drilling, ông Mai Thế Toàn – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đã gửi lời chào và chúc sức khỏe đến toàn thể Nhà trường, thầy cô và các em học sinh tham dự nhận quà “Tiếp bước em đến trường”.


 
Đoàn công tác PV Drilling cùng thầy cô giáo tại điểm trường THPT Quản Bạ, thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

Nhân dịp này, ông Mai Thế Toàn thông tin: PV Drilling là thành viên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và là Tập đoàn kinh tế nhà nước có đóng góp ngân sách hằng năm rất lớn. Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, hằng năm, Petrovietnam, PV Drilling trích một phần lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh để thực hiện công tác an sinh xã hội trên cả nước ở các lĩnh vực y tế, giáo dục, xây nhà đại đoàn kết, chăm lo cho người có công, người nghèo… nhằm chung sức với cộng đồng, xã hội mang lại niềm vui, sự động viên, sự hỗ trợ vật chất và tinh thần… để đất nước ngày càng phát triển. Ông Mai Thế Toàn cũng thông tin vài nét về Tổng công ty PV Drilling: lĩnh vực kinh doanh, địa bàn hoạt động, nhân lực, doanh thu và đóng góp ngân sách nhà nước, v.v.

Huyện Sông Mã và huyện Phù Yên của tỉnh Sơn La, huyện Quản Bạ của tỉnh Hà Giang thuộc vùng cao, đa số là đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhà trường thiếu các điều kiện vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập.  Mong rằng, những món quà của PV Drilling sẽ giúp nhà trường thêm phương tiện phục vụ tốt hơn cho công tác giảng dạy, trong đó áo rét là món quà rất thiết thực giúp các em đến trường đỡ lạnh khi mùa đông sắp đến. Chủ tịch HĐQT PV Drilling mong các em học sinh nhận món quà này thấy thật sự ý nghĩa và luôn cố gắng học giỏi, chăm ngoan, sau này thành những công dân có ích cho đất nước và cho địa phương. 

 
Bà Thiều Thúy Nga – Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Suối Tọ trao thư cảm ơn đến Ban lãnh đạo PV Drilling.

Trước đó, trong hai ngày 29 và 30/9/2023, Chi bộ Văn phòng 1 trực thuộc Đảng bộ Xí nghiệp Điều hành khoan – Đảng bộ PV Drilling đã có hành trình về nguồn tại hai tỉnh Vĩnh Long và Cần Thơ. Nhân dịp này, Chi bộ Văn phòng 1 đã phối hợp với Hội đồng Đội quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ trao tặng 31 phần quà tiếp bước đến trường năm học 2023 - 2024 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt ở Trường THCS Lương Thế Vinh và Trường THCS Đoàn Thị Điểm. Tại buổi trao quà tiếp bước đến trường, đồng chí Hồ Trọng Thoán – Bí thư Chi bộ Văn phòng 1 mong các em nỗ lực vượt khó, học tập tốt để đạt kết quả cao trong học tập và không ngừng rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. 

 
Bí thư Chi bộ Văn phòng 1 Hồ Trọng Thoán (áo xanh) tặng quà tiếp bước đến trường năm học 2023-2024 cho học sinh quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Như vậy, các hoạt động an sinh xã hội trong tháng 9 tháng 10 năm 2023 tại các tỉnh Sơn La, Hà Giang và Cần Thơ cho thấy văn hóa “nghĩa tình” của PV Drilling tiếp tục được phát huy và đó cũng là chiều sâu văn hóa của người thợ khoan dầu khí PV Drilling. Các hoạt động thiết thực này còn có ý nghĩa chào mừng Tuần lễ tìm hiểu văn hóa PV Drilling (từ ngày 30/10 – 3/11/2023) và hướng đến chào mừng 22 năm Ngày thành lập Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (26/11/2001 – 26/11/2023). 

Bộ phận truyền thông PV Drilling 

backtotop