Truyền Thông

Công đoàn PV Drilling: Đại hội khóa VII và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ngày 15/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Công đoàn Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) long trọng tổ chức Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028 và Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đến tham dự Đại hội Công đoàn khóa VII (ĐH) và trao tặng Huân chương, về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ VN) có đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực; đồng chí Tống Văn Băng - Trưởng Ban Tổ chức; đồng chí Nguyễn Văn Toản – Phó Chánh Văn phòng. Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Ủy viên Ban chấp hành TLĐLĐ VN, Ủy viên BTV Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN; các đồng chí Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Kha và Vũ Anh Tuấn.

Về phía Tổng công ty PV Drilling (TCT) có đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc; đồng chí Mai Thế Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; đồng chí Đỗ Đức Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc, Trưởng Ban Kiểm soát, Lãnh đạo các đơn vị thành viên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bí thư Đoàn Thanh niên, v.v. cùng 148 đại biểu đại diện cho hơn 2.300 cán bộ đoàn viên, người lao động về tham dự.

Báo cáo tổng kết tại ĐH cho thấy, nhiệm kỳ 2017-2023 là nhiệm kỳ nhiều khó khăn, thử thách với Công đoàn PV Drilling, nhưng dưới sự lãnh đạo của CĐ DKVN, Đảng ủy Tổng công ty, Công đoàn PV Drilling đã đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động, áp dụng công nghệ, tập trung vận động cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVC LĐ) đoàn kết, chung sức, nỗ lực vượt qua các khó khăn, góp phần giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh. Đặc biệt trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2023, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, những hoạt động chăm sóc, động viên, chia sẻ khó khăn với người lao động (NLĐ) của tổ chức Công đoàn TCT một lần nữa lại khơi dậy niềm tin, hy vọng, tinh thần đoàn kết, hướng về một mục tiêu chung, cùng nhau vượt qua thử thách, góp phần giúp PV Drilling đảm bảo “mục tiêu kép” vừa duy trì công việc vừa đảm bảo sức khoẻ CNVC LĐ trong suốt mùa dịch.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội.

Giữ vai trò đồng hành cùng chính quyền thực hiện nhiệm vụ chính trị, Công đoàn luôn đi đầu trong công tác xây dựng phong trào thi đua yêu nước. Theo đó, trong 5 năm, từ 2017-2023 đã có trên 100 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất được Hội đồng Khoa học công nghệ Tổng công ty, các đơn vị thành viên xét duyệt công nhận sáng kiến cấp TCT, cấp đơn vị và được áp dụng vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Tất cả các sáng kiến đã giúp nâng cao tính an toàn, tiết kiệm được thời gian và chi phí sản xuất. Đặc biệt, các sáng kiến, sáng chế trong 3 năm qua đã giúp PV Drilling tiết giảm được nhiều chi phí quản lý doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí quản lý, vận hành sản xuất với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Với những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn PV Drilling đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng.

Công đoàn PV Drilling đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐ VN đã ghi nhận cũng như đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn PV Drilling và khẳng định, tổ chức Công đoàn PV Drilling có được thành quả hoạt động to lớn trong suốt chiều dài hình thành và phát triển cho đến hôm nay, trước hết là nhờ vào sự quan tâm, tạo điều kiện tối đa của Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng công ty, để tổ chức Công đoàn thực hiện tốt vai trò của mình, để Công đoàn thật sự đồng hành cùng doanh nghiệp và vì NLĐ, để NLĐ yêu mến tổ chức Công đoàn và yên tâm gắn bó với doanh nghiệp. Đồng chí Trần Thanh Hải đề nghị Ban chấp hành Công đoàn PV Drilling nhiệm kỳ mới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành tốt các chức năng - nhiệm vụ của Công đoàn dựa trên thành quả đã đạt được trong thời gian qua, trong đó đặc biệt nâng cao trình độ tay nghề cho NLĐ, thích ứng với bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐ VN Trần Thanh Hải phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV Drilling nhấn mạnh: Nhiệm kỳ vừa qua, trong bối cảnh ngành dầu khí nói chung và Tổng công ty PV Drilling nói riêng gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là cuộc “khủng hoảng kép” về biến động giá dầu giảm sâu và Covid-19 đã tác động mạnh đến kinh tế toàn cầu, kinh tế dầu khí và khan hiếm việc làm tại thị trường trong nước. Song, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng công ty cùng với sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết của Ban Tổng giám đốc và toàn thể người lao động, Tổng công ty đã đạt được những kết quả khả quan, duy trì nhịp độ sản xuất, công ăn việc làm cho người lao động, cùng với đó là thu nhập của người lao động được đảm bảo.

Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PV Drilling Nguyễn Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Bên cạnh việc tìm kiếm việc làm ở thị trường trong nước, PV Drilling cũng đã vượt qua nhiều rào cản cạnh tranh gay gắt, bảo hộ nghiêm ngặt để tham gia và duy trì sự hiện diện tại các thị trường Algeria và khu vực Đông Nam Á (bao gồm cả thị trường Indonesia, một thị trường nổi tiếng khó tính trong khu vực). Đây là một trong những điểm mấu chốt, từng bước giải quyết những khó khăn và mở ra một giai đoạn mới, giai đoạn vươn mình ra biển lớn của PV Drilling.

Có được những thành công trên, Ban lãnh đạo Tổng công ty đánh giá cao sự nỗ lực đồng hành, đồng cam cộng khổ của người lao động, của tổ chức Công đoàn Tổng công ty trong nhiệm kỳ qua đối với mọi hoạt động của TCT và trong mỗi quyết sách của Ban lãnh đạo. Không chỉ là cầu nối toàn diện giữa người sử dụng lao động và người lao động mà nhiều hoạt động, phong trào công nhân do Công đoàn phát động và tổ chức triển khai đã mang lại lợi ích lớn cho người lao động PV Drilling. Tổng giám đốc đề nghị tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ mới không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, khơi dậy và phát huy mạnh mẽ sức sáng tạo của đội ngũ công nhân, người lao động để cùng với Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng giám đốc Tổng công ty thực hiện thắng lợi các mục tiêu và kế hoạch đã đề ra.

Từ những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2023, đồng chí Nghiêm Thùy Lan tin tưởng và hy vọng Ban chấp hành Công đoàn PV Drilling nhiệm kỳ 2023 - 2028 sẽ tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và đổi mới trong nội dung và phương thức hoạt động, tổ chức các hoạt động công đoàn thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa phong trào công nhân lao động của PV Drilling ngày càng phát triển, hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã nhất trí thông qua các báo cáo của Ban chấp hành công đoàn cơ sở Tổng công ty, khoá VI nhiệm kỳ 2017 - 2023 trình trước Đại hội và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2023, phương hướng nhiệm vụ hoạt động Công đoàn cơ sở Tổng công ty nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Lãnh đạo TLĐLĐ VN, CĐ DKVN, Tổng công ty PV Drilling chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn PV Drilling khóa VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn PV Drilling khóa VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 15 đồng chí. Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Đoàn Đại biểu dự Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 08 đồng chí. Tại hội nghị lần thứ I, Ban Chấp hành Công đoàn PV Drilling đã bầu BTV gồm 5 đồng chí và đồng chí Hoàng Xuân Bách -  Phó Chủ tịch Công đoàn khóa VI giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty PV Drilling khóa VII, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn, tăng cường đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác, đời sống và cùng góp phần xây dựng công đoàn cơ sở ngày càng vững mạnh, xứng đáng với các phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Tin về Đại hội Công đoàn PV Drilling đã được chiếu trên Đài truyền hình Việt Nam và Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh: 

Tin về Đại hội Công đoàn PV Drilling trên kênh VTV1.

Tin về Đại hội Công đoàn PV Drilling trên kênh HTH7.

Bộ phận Truyền thông PV Drilling.

backtotop