Truyền Thông

PVD Invest ký kết hợp đồng PMSS với Phú Quốc POC

Ngày 17/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, PVD Invest - đơn vị thành viên của Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã ký kết Hợp đồng khung Cung cấp dịch vụ hỗ trợ quản lý dự án (PMSS) với Nhà điều hành Dự án Khí Lô B - Công ty Điều hành Dầu khí Phú Quốc (PQPOC).

PVD Invest được thành lập năm 2010 với lĩnh vực kinh doanh chính là cung cấp chuyên gia, nhân lực trình độ cao; cung cấp các dịch vụ kỹ thuật, thiết bị hỗ trợ khoan và khai thác. Đến nay PVD Invest đã đạt được những thành tựu nhất định trong công tác cung cấp dịch vụ và được đánh giá là một trong những đơn vị uy tín, chiếm lĩnh thị phần dịch vụ cung ứng nhân lực ngành dầu khí cho các công ty dầu khí trong nước và nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

PQPOC là một trong những khách hàng lâu năm của PVD Invest. Với Dự án Khí Lô B của PQPOC, PVD Invest tiếp tục nhận được tín nhiệm và ký kết hợp đồng PMSS để cung cấp dịch vụ cho dự án này trong thời gian tới.

Lễ ký hợp đồng khung PMSS giữa PVD Invest và PQPOC.

PQPOC là nhà điều hành Dự án Khí Lô B, khâu thượng nguồn. Đây là chuỗi dự án trọng điểm quốc gia liên quan đến các khâu thượng, trung và hạ nguồn; có quy mô lớn với sản lượng khai thác khí dự kiến khoảng trên 5 tỷ m3/năm trong giai đoạn ổn định cho khoảng 20 năm. Ngoài việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, dự án sẽ đảm bảo nguồn thu ngân sách cho Chính phủ cũng như góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực Tây Nam Bộ. Việc ký kết Hợp đồng PMSS là một trong những bước quan trọng, mang tính tiền đề trong công tác chuẩn bị triển khai Dự án Khí Lô B để có quyết định đầu tư cuối cùng (FID), dự kiến trong quý 2/2023 và có dòng khí đầu tiên vào cuối năm 2026.

PVD Invest cam kết sẽ nỗ lực hết sức trong công tác cung cấp dịch vụ cho PQPOC nhằm mang lại thành công chung cho khách hàng, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp – sự chính trực, là các giá trị cốt lõi của PV Drilling, góp phần nâng tầm giá trị thương hiệu PV Drilling trên thị trường khoan trong nước và quốc tế. 

Bộ phận Truyền thông PV Drilling.

 

backtotop