Tin PV Drilling

PV Drilling tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020 và hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2018(08/08/2018)

Vừa qua, tại TP HCM, Đảng ủy Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020 và sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm 2018.

Tham dự hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có đồng chí Lê Anh Chiến - Phó Ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn; về phía lãnh đạo Tổng công ty PV Drilling có đồng chí Đỗ Đức Chiến – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, đồng chí Đỗ Văn Khạnh – UV BCH Đảng bộ Tập đoàn, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, Đồng chí Phạm Tiến Dũng – UVBCH Đảng bộ Tập đoàn, TGĐ Tổng công ty, Đ/c Trần Văn Hoạt – Phó bí thư Đảng ủy Tổng công ty, Phó TGĐ Tổng công ty cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐQT, Ban TGĐ và gần 60 đại biểu là lãnh đạo các chi/đảng bộ, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Tổng công ty.


Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Đức Chiến – Bí thư Đảng ủy Tổng công ty báo cáo sơ kết việc triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2020, công tác lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty trong nửa đầu nhiệm kỳ. Giá dầu thô liên tục giảm sâu và giữ ở mức thấp đã tác động sâu rộng đến an ninh, chính trị và kinh tế toàn cầu, tạo nên khó khăn chung của ngành dầu khí thế giới và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam mà trực tiếp là các đơn vị khâu đầu và dịch vụ kỹ thuật cao. Là một đơn vị cung cấp giàn khoan và dịch vụ kỹ thuật giếng khoan chuyên sâu, PV Drilling phải đối mặt với những khó khăn, thách thức rất lớn bao gồm cả từ khách quan và chủ quan. Hoạt động khoan tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí bị đình trệ, nhiều dự án bị dừng dãn hoặc bị hủy... đã gây ảnh hưởng lớn về kinh tế cũng như mức độ hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng Công ty.


Đ.c Đỗ Đức Chiến - Bí thư Đảng ủy PV Drilling báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ

Với điều kiện khó khăn như vậy, Đảng ủy, Ban lãnh đạo Tổng Công ty vẫn luôn đồng lòng, kiên trì đối diện với thử thách để từng bước ổn định tình hình, giảm thiểu những tác động không mong muốn của điều kiện khách quan/ chủ quan để lần đầu tiên đưa giàn khoan và dịch vụ kỹ thuật giếng khoan dầu khí ra nước ngoài cung cấp cho thị trường các nước trong khu vực như Myanmar, Thái Lan, Malaysia,… khẳng định uy tín và khả năng cạnh tranh cao đối với thị trường quốc tế. Bằng nhiều giải pháp quyết liệt, tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả quản trị doanh nghiệp... đã góp phần kéo giảm giá thành dịch vụ, giúp Tổng Công ty trụ vững trong giai đoạn khó khăn.

Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng của Tổng Công ty cũng đạt được những dấu son mới. PV Drilling đã được Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương thí điểm, trao một số quyền cấp trên cơ sở. Đây là sự ghi nhận những đóng góp xứng đáng cho công tác Đảng của toàn đảng bộ tương xứng với nhiệm chính trị được giao.

Đồng chí Phạm Tiến Dũng – Tổng giám đốc PV Drilling báo cáo sơ kết về tình hình SXKD 6 tháng đầu năm 2018. Theo báo cáo, trong 6 tháng đầu năm 2018, PV Drilling đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về doanh thu và nộp NSNN trong đó doanh thu là 2,726 tỷ đồng (đạt 183%) và nộp NSNN là 347 tỷ đồng (đạt 218%) so với kế hoạch được tập đoàn giao. Tuy nhiên, giá thuê giàn khoan vẫn còn ở mức rất thấp, Tổng Công ty vẫn phải trích lập dự phòng khó đòi nên lợi nhuận chưa đạt.

Nhận định về tình hình thị trường khoan và giải pháp ứng phó của PV Drilling trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT Đỗ Văn Khạnh cho biết giá dầu đã có phục hồi nhẹ nhưng chưa ổn định và chưa đạt đến giá quyết định đầu tư của các công ty thăm dò, khai thác. Mặt khác, số lượng lớn các giàn khoan hiện chờ việc trong khu vực đang cạnh tranh trực tiếp với các giàn khoan PV Drilling. Giải pháp của PV Drilling là quyết liệt đổi mới, triển khai mạnh mẽ công tác tái cấu trúc sắp xếp nguồn nhân lực phù hợp nhằm tiết kiệm tối đa chi phí dịch vụ, đảm bảo dòng tiền và quản trị tài chính.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Anh Chiến - Phó Ban Tuyên giao Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đánh giá cao những thành quả mà Đảng bộ PV Drilling đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong bối cảnh toàn ngành Dầu khí nói chung và PV Drilling nói riêng phải đối mặt với nhiều khó khăn, tuy nhiên bằng sự nỗ lực, đoàn kết của tập thể lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Tổng công ty và đội ngũ Đảng viên, người lao động trong toàn Tổng công ty, PV Drilling vẫn rất vững vàng, duy trì hiệu quả SXKD, đặc biệt là phát triển dịch vụ ra nước ngoài, các giàn khoan của PV Drilling vẫn duy trì làm việc an toàn, đạt được hiệu suất hoạt động cao... Thành tựu đó thật đáng ghi nhận và là nền tảng vững chắc, là những giá trị mà PV Drilling cần tiếp tục gìn giữ, phát huy. Trong thời gian tới, Đảng ủy Tổng công ty PV Drilling cần tiếp tục triển khai công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức sơ kết 02 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai học tập quán triệt nghị quyết lần thứ VII khóa XII của Trung ương Đảng, đồng chí Lê Anh Chiến nhấn mạnh.


Đ.c Lê Anh Chiến - Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy PVN phát biểu tại Hội nghị

Đảng ủy Tổng công ty PV Drilling kêu gọi tập thể, cán bộ, đảng viên, người lao động trong toàn tổng công ty tiếp tục đoàn kết, chung sức cùng Ban lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị thành viên vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đưa PV Drilling phát triển bền vững.
Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
40,432,350Lượt truy cập