Tin PV Drilling

PV Drilling tổ chức Lễ đóng mới giàn khoan tự nâng PV Drilling II(28/05/2007)

Ngày 28/05, tại khách sạn Caravelle, TP HCM Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức Lễ ký kết hợp đồng đóng mới giàn khoan tự nâng đa năng 114m nước PV Drilling II cho đơn vị trực thuộc là Công ty Cổ phần Đầu tư Khoan Dầu khí Việt Nam (PVD Invest) với nhà thầu đóng giàn Keppel Fels, Singapore với giá trị hợp đồng là 191 triệu USD và theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 10/2009.

Được biết, Công ty Cổ phần Đầu tư Khoan Dầu khí Việt Nam (tên cũ là Công ty cổ phần Đầu tư Khoan Thái Bình Dương – PD Invest và vừa được đổi tên theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới do Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp. HCM cấp lại ngày 23/05/2007), là doanh nghiệp mới được thành lập bởi PV Drilling cùng 2 cổ đông sáng lập khác là Công ty Cổ phần quản lý Quỹ Bản Việt và Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI), với vốn điều lệ ban đầu là 1.000 tỷ đồng, trong đó PV Drilling nắm giữ 51%. PVD Invest hoạt động trong lĩnh vực: cho thuê giàn khoan và các thiết bị, máy móc ngành dầu khí phục vụ chiến lược phát triển kinh doanh của PV Drilling.

Việc ký hợp đồng đóng mới giàn khoan PV Drilling II giữa PVD Invest với nhà thầu đóng giàn Keppel Fels – hiện được coi là nhà thầu đóng giàn khoan tự nâng hàng đầu thế giới – là sự thành công nối tiếp thành công trước đó giữa công ty mẹ PV Drilling với nhà thầu Keppel Fels qua hợp đồng đóng giàn khoan tự nâng đa năng 90m nước PV Drilling I – hiện đang thi công giếng khoan đầu tiên cho Công ty dầu khí Hoàng Long tại mỏ Tê Giác Đỏ ngoài khơi biển Vũng Tàu.

Giàn khoan PV Drilling II sẽ được trang bị những công nghệ hiện đại nhất thế giới hiện nay với các thiết bị chính được sản xuất tại EU, Mỹ và có thể hoạt động tại vùng biển sâu đến 114m nước và khoan tới độ sâu khoảng 9000m. Theo PVD Invest cho biết, trước đó Đại hội đồng cổ đông PVD Invest đã nhất trí thông qua việc ủy quyền cho PV Drilling làm đơn vị quản lý dự án và giám sát thi công giàn khoan PV Drilling II cũng như quản lý và vận hành giàn khoan sau này.

Lễ ký hợp đồng đóng mới giàn khoan PV Drilling II hôm nay là một bước khởi đầu tốt đẹp đối với PVD Invest, tạo tiền đề cho PVD Invest nói riêng cũng như PV Drilling nói chung trong việc đẩy mạnh phát triển dịch vụ khoan và các dịch vụ kỹ thuật cao khác trong thời gian tới theo định hướng phát triển chung của ngành dầu khí Việt Nam.

Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
34,419,409Lượt truy cập