Tin PV Drilling

PV Drilling gặt hái nhiều thành công trong năm 2015(28/12/2015)

Năm 2015 dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thử thách nhưng Tổng Công ty Cổ phần khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã gặt hái thành công trong nhiều lĩnh vực. Cuối năm 2015, tổng tài sản của PV Drilling ước tính đạt mốc 1,2 tỷ USD. Kết quả đó được khẳng định tại Hội nghị Tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2015, triển khai kế hoạch năm 2016 và Hội nghị người Lao động 2016 được tổ chức vào chiều ngày 24/12 tại TP Hồ Chí Minh.
Đến dự Hội nghị, về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam có đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn; đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV; đồng chí Nguyễn Quốc Thập, Phó TGĐ thường trực; đồng chí Nghiêm Thùy Lan, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam.

Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh PV Drilling năm 2015 diễn ra dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch gồm đồng chí Đỗ Văn Khạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị; đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tổng Giám đốc; đồng chí Đỗ Đức Chiến, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Hồ Trọng Thoán, Chủ tịch Công đoàn.Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Bí thư Đảng ủy, Quyền Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết

Năm 2015, PV Drilling đối diện với vô vàn khó khăn, thử thách khi giá dầu thế giới giảm sâu, thấp kỷ lục kể từ 11 năm qua dẫn đến thị phần ngành khoan giảm, khối lượng công việc ít, đơn giá dịch vụ ngày càng xuống thấp, mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt, giá thuê giàn giảm từ 20-35% so với năm 2014.

Trong bối cảnh đó, như khẳng định của TGĐ Phạm Tiến Dũng tại Hội nghị, để đối mặt với những khó khăn kể trên, với mục tiêu bám sát các nhiệm vụ trọng tâm cùng với sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn thể CBCNV Tổng Công ty, PV Drilling đã duy trì được việc tăng cường kiểm soát ngân sách, triển khai, tổ chức theo dõi các hợp đồng cung cấp dịch vụ khoan và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan đã ký kết, chủ động tìm kiếm các hợp đồng mới nhằm đảm bảo công việc cho các giàn khoan, đảm bảo chất lượng dịch vụ nhằm thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ đã đề ra.

Theo đó, kết quả kinh doanh hợp nhất của Tổng Công ty ước thực hiện năm 2015 doanh thu đạt 14.100 tỷ đồng (tăng 4% so với kế hoạch); lợi nhuận sau thuế đạt 1.650 tỷ đồng (tăng 10% so với kế hoạch), trong đó một số các đơn vị có đóng góp đáng kể phải kể đến là PVD DD, PVD Deepwater, PVD Overseas, PVD Tech, PVD Logging, PVD Baker Hughes.Đồng chí Phạm Tiến Dũng, Tổng giám đốc PV Drilling báo cáo tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh 2015

Năm 2015 tiếp tục đánh dấu sự thành công của các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi của PV Drilling với các dịch vụ khoan và liên quan đến khoan. Đây cũng là năm đơn vị đẩy mạnh công tác quản trị doanh nghiệp với nhiều kết quả tốt trong công tác quản trị nguồn nhân lực, các dự án đầu tư bằng quỹ KHCN và đã tiến hành tái cấu trúc thành công các đơn vị thành viên của TCT. Đặc biệt, trong công tác quản trị tài chính với nhiều dự án tối ưu hóa chi phí, tổng số tiền đăng ký tiết giảm lên đến 279 tỷ đồng. Đồng thời, TCT cũng tăng cường dự phòng ngoại tệ, đề phòng rủi ro về tỷ giá và lập dự phòng năm 2015.

Trong công tác Đảng, vào cuối tháng 6/2015, PV Drilling đã tổ chức thành công ĐH Đảng bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng ủy đã hoàn thành việc nâng cấp từ Đảng ủy cơ sở lên Đảng ủy được thí điểm giao một số quyền cấp trên cơ sở.

Là năm phải đối diện với nhiều khó khăn nhưng TCT vẫn tạo mọi điều kiện cho tổ chức Công đoàn và Đoàn thanh niên, Hội cực chiến binh có nhiều hoạt động, sân chơi bổ ích dành cho người lao động với chủ trương tiết kiệm, hiệu quả. Hoạt động an sinh xã hội của TCT vẫn tiếp tục được thực hiện trải dài trên cả nước với hơn 50 tỷ đồng hỗ trợ cho giáo dục- trường học, xây dựng nhà văn hóa học tập cộng đồng và tài trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện…

“Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2015, toàn thể CBCNV Tổng Công ty tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, làm việc hiệu quả, cắt giảm chi phí, củng cố nội lực để tiếp tục đối mặt với những khó khăn trong năm 2016”, TGĐ Phạm Tiến Dũng tiếp tục nhấn mạnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh biểu dương và chúc mừng những thành quả mà PV Drilling đã đạt được trong năm 2015 về doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách nhà nước đều vượt kế hoạch được giao. Đây là những kết quả rất phấn khởi, rất đáng tự hào của tập thể ban lãnh đạo và CBCNV trong một năm đầy khó khăn, thử thách. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh một lần nữa khẳng định PV Drilling là một trong những đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Tập đoàn giao trong năm 2015.

Đồng thời, tại Hội nghị, TGĐ Tập đoàn có những chỉ đạo sát sao, yêu cầu PV Drilling sắp tới tìm cách đầu tư ra nước ngoài; tiếp tục duy trì và phát triển đội ngũ kỹ thuật lành nghề, đây là vốn quý của PV Drilling và của Tập đoàn. Phải có chế độ giữ người giỏi, tránh chảy máu chất xám, tiếp tục ứng dụng và phát triển mạnh khoa học công nghệ, tiết giảm chi phí, tối ưu hóa chi phí. Song song thì đơn vị tiếp tục tìm kiếm cơ hội tham gia các dự án trong và ngoài nước.

Tập đoàn đã lắng nghe tất cả các kiến nghị của PV Drilling và cam kết sẽ có những giải pháp thích hợp để hỗ trợ hoạt động SXKD của đơn vị một cách tích cực nhất. “Đối với dự án Lô B- Ô Môn thì Tập đoàn sẽ tạo mọi điều kiện để PV Drilling có nhiều việc làm ở đây nhất, tham gia nhiều dự án khoan và Tập đoàn cũng yêu cầu đơn vị phải chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để tham gia dự án rất lớn, đầy khó khăn và phức tạp này”, TGĐ PVN Nguyễn Quốc Khánh nhắn nhủ.Đồng chí Đỗ Văn Khạnh, Chủ tịch HĐQT PV Drilling phát biểu tại lễ tổng kết

Chủ tịch HĐQT PV Drilling Đỗ Văn Khạnh cũng đề nghị PVN để đơn vị khoan thăm dò và khoan thẩm lượng toàn bộ dự án Lô B- Ô Môn và hứa PV Drilling sẽ thực hiện hiệu quả, thành công, không phụ lòng tin tưởng của lãnh đạo PVN.

Tại Hội nghị người lao động, đồng chí Đỗ Đức Chiến, Bí thư Đảng ủy TCT đã phát động thi đua năm 2016, theo đó, PV Drilling đặt ra mục tiêu doanh thu sẽ đạt 7,500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 640 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 500 tỷ đồng; kêu gọi toàn thể người lao động nhất trí, đồng lòng, chung sức để đạt được kế hoạch đã đề ra.


(Nguồn: PetroTimes)
Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
28,805,287Lượt truy cập