Tin PV Drilling

Hội nghị tổng kết công tác An toàn - Sức khỏe - Môi trường - Chất lượng năm 2018(06/03/2019)

Ngày 28/02/2019, tại thành phố Vũng Tàu, Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã tổ chức thành công Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường - Chất lượng (HSEQ) năm 2018 với sự tham dự của đông đảo khách mời đến từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các khách hàng PVEP, VSP, JVPC, Premier Oil, Cửu Long JOC, Hoàng Long Hoàn Vũ JOC, Phú Quốc POC ... ; về phía PV Drilling có sự tham dự của Ban lãnh đạo Tổng Công ty, Ban giám đốc các đơn vị thành viên và hơn 100 cán bộ nhân viên xuất sắc trong công tác HSEQ năm 2018.


Ông Nguyễn Xuân Cường - Phó tổng giám đốc phụ trách HSEQ phát biểu tổng kết

Tại Hội nghị, Báo cáo tổng kết công tác quản lý An toàn-Sức khỏe-Môi trường-Chất lượng năm 2018 do ông Nguyễn Huy Trọng - Trưởng Ban An toàn Chất lượng của PV Drilling trình bày đã được các đại biểu khách mời từ PVN và các công ty khách hàng đánh giá cao. Theo đó, Hệ thống quản lý tích hợp ATSKMTCL được duy trì phù hợp với yêu cầu của các tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 14001:2015 và OHSAS 18001:2007, ngày càng được cải tiến và được áp dụng hiệu quả trong toàn Tổng Công ty PV Drilling. Năm 2018, bên cạnh việc đạt được mục tiêu Zero-LTI (không để xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động) trong toàn bộ hoạt động của Tổng Công ty PV Drilling, thành tích vận hành an toàn của các giàn khoan của PV Drilling thực sự ấn tượng: tính đến ngày 28/02/2019, giàn khoan tự nâng PV DRILLING I đã thành công cán mốc 11 năm liên tục vận hành an toàn (Zero LTI) kể từ ngày được đưa vào vận hành; các giàn PV DRILLING II và PV DRILLING III lần lượt đạt thành tích 9 năm liên tục vận hành an toàn (Zero LTI) kể từ ngày đưa vào vận hành; giàn PV DRILLING VI đạt 4 năm và PV DRILLING 11 đạt 02 năm Zero LTI. Đây là thành tích an toàn đáng tự hào của PV Drilling, trong đó thành tích của các giàn PV DRILLING I, PV DRILLING II và PV DRILLING III là kỷ lục mang tầm cỡ quốc tế, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao uy tín và hình ảnh cũng như tạo lợi thế cạnh tranh của Tổng Công ty PV Drilling trên trường quốc tế.


Ông Trần Văn Hoạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó TGĐ Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng, đồng thời xây dựng đội ngũ nhân sự kế thừa có đủ năng lực và kinh nghiệm, PV Drilling rất chú trọng công tác đào tạo đội ngũ CBCNV tham gia sản xuất trực tiếp mà đặc biệt là những người làm việc trên các giàn khoan. Một trong những chương trình đào tạo đã và đang được áp dụng hiệu quả trên các giàn khoan của PVD góp phần thiết thực cho việc duy trì thành tích Zero LTI của các giàn khoan là chương trình đào tạo On the Job training (đào tạo qua việc làm thực tế) đã được PVD DD trình bày trong bài tham luận đầu tiên tại Hội nghị. Bên cạnh đó, năm 2018 Công ty PVD Well Servises đã được Viện Dầu khí Hoa Kỳ đánh giá chứng nhận và chính thức cấp Chứng chỉ API Q2 ( 20/12/2018), các kinh nghiệm đúc kết được trong quá trình xây dựng, triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn API Q2 cũng đã được PVD Well Servises trình bày trong bài tham luận thứ 2 của Hội nghị và nhận được sự quan tâm của đại diện khách hàng. Tham luận của PVD Baker Hughes về chủ đề Điều tra tai nạn lao động – Tìm hiểu nguyên nhân ẩn giấu sâu xa, trong đó tập trung trình bày các nội dung cần thiết khi tiến hành phân tích nguyên nhân gốc rễ của tai nạn cũng như những lợi ích đem lại từ việc điều tra tai nạn một cách đầy đủ cũng được các đại biểu tại Hội nghị đánh giá cao.
Ông Nguyễn Xuân Cường trao Danh vị cho các giàn khoan đạt thành tích zero LTI và
bằng khen các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác HSEQ năm 2018

Tiếp thu ý kiến của Ông Cao Chí Kiên, Phó Trưởng Ban CNATMT của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề nghị PV Drilling tập trung thực hiện các mục tiêu HSEQ như: chú trọng hơn nữa việc đảm bảo an toàn cho tài sản đặc biệt là các tài sản có giá trị lớn như giàn khoan; rà soát bổ sung các biện pháp phòng ngừa ứng phó các sự cố lớn có nguy cơ gây thiệt hại về tài sản lớn: bão, sự cố va đâm do tàu trôi dạt gây ra; rà soát tổ chức bộ máy quản lý ATSKMT để đảm bảo việc phân định trách nhiệm, năng lực quản lý an toàn vẫn được duy trì trong bối cảnh thực hiện cắt giảm nhân sự và chi phí; Ông Trần Văn Hoạt – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc PV Drilling, đại diện Ban Lãnh đạo Tổng Công ty bày tỏ sự đồng tình và khẳng định cam kết mạnh mẽ của Ban lãnh đạo Tổng Công ty đối với công tác An toàn-Sức khỏe-Môi trường-Chất lượng. Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc khen ngợi và ghi nhận nỗ lực vượt bậc của toàn thể cán bộ công nhân viên trong việc giữ vững thành tích vận hành an toàn, đặc biệt các cán bộ làm công tác HSEQ của Tổng Công ty PV Drilling và các đơn vị thành viên. Đồng thời Phó Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh, ngoài việc PVD là công ty dịch vụ có uy tín về chất lượng thì cần hết sức xem trọng công tác HSE, phải xem các thành tích về HSE là một trong những thế mạnh cạnh tranh của PV Drilling.


Ông Cao Chí Kiên - Phó Trưởng Ban CNATMT, Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam trao bằng khen các đơn vị
đạt thành tích xuất sắc trong công tác HSEQ năm 2018

Cũng tại hội nghị, nghi thức vinh danh các đơn vị, tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác HSEQ năm 2018 đã trang trọng được tiến hành, thể hiện sự ghi nhận đầy trân trọng và cam kết cao đối với công tác An toàn-Sức khỏe-Môi trường-Chất lượng của Ban lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ nhân viên của Tổng Công ty PV Drilling. Kết thúc hội nghị, Phó Tổng Giám đốc phụ trách mảng HSEQ – Ông Nguyễn Xuân Cường một lần nữa khẳng định trọng tâm của chương trình hành động HSEQ năm 2019 là Tiếp tục duy trì thành tích vận hành an toàn, không xảy ra sự cố gây mất thời gian lao động (LTI - free), phấn đấu không để xảy ra sự cố cần ghi nhận (Recordable Incident - free) và không để xảy ra sự cố môi trường (Environmental Incident - free) trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty PV Drilling.
Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
45,476,087Lượt truy cập