Tin PV Drilling

Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tìm địa chỉ đầu tư an toàn” do báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức(24/07/2008)

Ngày 24/07/2008, PV Drilling tham gia Chương trình giao lưu trực tuyến với chủ đề “Tìm địa chỉ đầu tư an toàn” do báo Đầu tư Chứng khoán tổ chức. Nội dung chi tiết của buổi giao lưu được thể hiện dưới đây:


Nguyễn Đức Bá 
- - (Email: baduc_bizmen@yahoo.com)

Chào ông Khạnh. 
Theo như công bố thông tin trên website của PVD Invest thì công ty sẽ đầu tư giàn khoan thứ 3, đến thời điểm hiện nay công ty đã thực hiện chưa, nguồn vốn đầu tư để thực hiện dự án trên từ đâu? Trong tình hình lãi suất vay vốn ngân hàng cao như hiện nay thì ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của công ty như thế nào, khả năng thực hiện kế hoạch kinh doanh năm 2008 ra sao?

Ông Đỗ Văn Khạnh:  Giàn khoan 3 đã ký kết hợp đồng và đang trển khai đóng tại Singapore. Dự kiến sẽ hoàn tất vào tháng 12-2009. 
Nguồn vốn đầu tư vào giàn khoan 3 được PVD huy động từ cổ đông 30%, phần còn lại sẽ vay dài hạn từ các ngân hàng nước ngoài. TRong tình hình lãi suất hiện nay thì chi phí lãi vay sẽ tăng cao hơn và tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến chỉ tiêu lợi nhuận của giàn khoan trong khoảng từ 1,5%-3%. 
Năm 2008 PVD dự tính lợi nhuận sẽ tăng 15%-20% so với kế hoạch

Le Anh Xuan - Bac Giang - (Email: leanh1306@yahoo.com)

Ông Khạnh thân mến, 
Tôi là một cổ đông mới của Công ty. Đợt giảm giá vừa qua, tôi mua được cổ phiếu PVD ở giá 72.000 đồng/CP, nên cũng rất hạnh phúc khi thấy giá PVD cao hơn giá này. Nhưng hiện nay, TTCK lại đi xuống, không biết các ông có chiến lược gì ổn định giá cổ phiếu không? Theo ông, giá cổ phiếu giảm có bao nhiêu phần trăm là do nguyên nhân khách quan, bao nhiêu phần trăm là do nguyên nhân chủ quan của DN? Cảm ơn ông nhiều.

 Ông Đỗ Văn Khạnh: Tôi chúc mừng anh mua được cổ phiếu giá tốt, trong mọi trường hợp tiêu chí của PVD là có được kết quả SXKD tốt nhất, đảm bảo lợi ích cao nhất cho các nhà đầu tư, các cổ đông. Khi thị trường chứng khoán đi xuống , cổ phiếu của các công ty niêm yết không thể không tránh khỏi bị giảm thị giá, chúng tôi sẽ cân nhắc kế họach phát hành thêm,kế hoạch chia cổ tức thông qua phát hành bằng cổ phiếu hay bằng tiền mặt ảnh hưởng giá trị thực sự cổ phiếu PVD, bên cạnh việc đảm bảo các mục tiêu tăng trưởng trong họat đông kinh doanh của PVD nhằm tăng lợi ích lâu dài cho các Nhà Đầu Tư.  Đối với PVD hiện tại giá cổ phiếu giảm là do nguyên nhân khách quan.

 

Mai Thu Huyen - Ha Noi - (Email: huyennnt@gmail.com)

Gửi tới Tổng giám đốc PVDrilling: 
Xin ông cho biết rõ hơn về các dự án giàn khoan của Công ty ông? Sau dự án PVDrillling I, 2 dự án xây giàn khoan tự nâng PV Drilling II và III bao giờ đi vào hoạt động? Các ông có phải vay tiền để thực hiện 2 dự án này không? Hiệu quả dự tính của các dự án như thế nào, thưa ông?

 

Ông Đỗ Văn Khạnh: Các dự án giàn khoan của PVD đều rất tốt.

Giàn khoan biển PV DRILLING I và giàn khoan đất liền PV DRILLING 11 đều hoạt động với hiệu suất rất cao. 2 giàn PV DRILLING II và PV DRILLING III đang xây dựng tại Singapore đúng tiến độ và sẽ hoàn thành vào Quý IV/2009, chúng tôi đang chuẩn bị đấu thầu để giàn có thể hoạt động ngay sau khi hoàn tất. 
PVD đang vay 70% trị giá của dự án từ các ngân hàng. Hiệu quả dự tính của dự án (IRR) khoảng 20% cho mỗi dự án.

 

Nguyen Thu Hang - Hai Phong - (Email: hangnttt@fpt.com.vn)

Xin chào ông Khạnh, 
Rất vui khi thấy ông xuất hiện trong cuộc giao lưu trực tuyến này. Xin ông cho biết, việc Chính phủ tăng giá xăng, dầu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của Công ty ông? Thông thường, 6 tháng cuối năm Công ty có kết quả kinh doanh tốt hơn hay kém hơn 6 tháng đầu năm? (Tôi đang ngắm cổ phiếu PVD của các ông và rất muốn khoản đầu tư của mình được an toàn).

Ông Đỗ Văn Khạnh: Chắc chắn chúng tôi sẽ bị ảnh hưởng do giá cả đầu vào, chi phí tăng cao, PVD có 6 tháng đầu năm rất tốt, 6 tháng cuối năm chắc khó đạt được như 6 tháng đầu năm do lạm phát và giá cả tăng, lãi vay tăng nhiều. PVD sẽ vẫn đạt chỉ tiêu lợi nhuận ở mức cao vượt so với kế hoạch đã cam kết với cổ đông vì vậy bạn cứ ngắm thật kỹ và quyết định. Chúc bạn có quyết định sáng suốt và đúng lúc.

 

Khánh Toàn - Nha Trang - (Email: toankh@yahoo.com)

Năm nay, PVD có ý định phát hành cổ phiếu huy động vốn không, thưa ông? Tôi thấy PVD là một DN phát triển bền vững và rất muốn đầu tư một khoản vào cổ phiếu này. Là người đứng đầu PVD, xin ông cho biết, tôi có nên mua PVD lúc này không? Với mức giá 90.000 đồng/CP, P/E của PVD là bao nhiêu? Liệu năm nay, chỉ số EPS của Công ty sẽ ở mức nào? Xin cảm ơn ông.

Ông Đỗ Văn Khạnh:  Năm nay nếu thị trường tài chính tốt lên PVD sẽ phát hành cổ phiếu huy động vốn cho các dự án đầu tư của PVD. Việc có nên mua cổ phiếu PVD còn tùy thuộc vào đánh giá của chính nhà đầu tư. Về phía PVD chúng tôi khẳng định kế hoạch kinh doanh của PVD vẫn đạt kết quả tốt. 
Với mức giá 90.000 đ/CP thì chỉ số P/E của PVD dự kiến là 14.3. Chỉ số EPS của PDV năm 2008 dự kiến sẽ đạt 6.300.

 

Phạm Văn Thông - Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội - (Email: phamthong@yahoo.com)

Xin hỏi ông Đỗ Văn Khạnh, Tổng giám đốc Tổng công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD). 
Được biết, 6 tháng đầu năm, PVD đạt 500 tỷ đồng lợi nhuận, gần bằng mức đạt được của cả năm 2007 và đạt hơn 70% kế hoạch năm 2008. PVD có thể cho biết, nguyên nhân khiến PVD có kết quả khả quan này? Dự kiến lợi nhuận 6 tháng cuối năm?

Ông Đỗ Văn Khạnh: PVD có kết quả khả quan này do hoạt động SXKD của PVD 6 tháng đầu năm rất tốt, các lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật cao đều phát triển mạnh, các giàn khoan đạt hiệu suất trên 99% (kế hoạch dự kiến là 90%). Vì vậy, mức lợi nhuận tốt hơn dự kiến. 
Dự kiến 6 tháng cuối năm 2008 PVD sẽ đạt 350 đến 400 tỷ đồng lợi nhuận.

 

Hoàng Thu Lan - TP Vinh, Nghệ AN - (Email: lanhoang73@gmail.com.vn)

Theo thông báo của PVDrillling, 6 tháng đầu năm nay Công ty lãi 500 tỷ đồng. Ông có thể đưa ra con số dự báo về khoản lãi của Công ty cả năm nay không? Khoản lãi này đã tính đến những rủi ro của khoản đầu tư tài chính tại Công ty chưa, thưa ông?

Ông Đỗ Văn Khạnh: Dự kiến cả năm đạt 850 tỷ đồng. PVD không đầu tư tài chính nên không có rủi ro đầu tư tài chính.

 

Cao Hào Hùng - Tây Hồ, Hà Nội - (Email: haohungmax@yahoo.com.vn)

Vừa qua, một số cổ đông nội bộ của PVD như SSI hoặc vợ của Phó tổng giám đốc bán ra cổ phiếu của PVD, phải chăng họ đã biết trước được thông tin gì bất lợi?

Ông Đỗ Văn Khạnh: Tôi nhìn nhận sự việc này như sau: các tổ chức, cá nhân đầu tư vào PVD có mục tiêu khác nhau, mục tiêu đầu tư và mục tiêu lợi nhuận. Khi cần tiền để phục vụ mục tiêu kinh doanh hoặc chi tiêu cá nhân hay những nhu cầu khác như trả nợ ngân hàng thì việc bán cổ phiếu để hiện thực hóa lợi nhuận hoặc giải quyết những việc trên đây là việc làm hoàn toàn bình thường. SSI và đồng nghiệp của tôi tại PVD cũng phải bán cổ phiếu PVD vì những lý do riêng của họ, PVD tăng trưởng tốt, mọi mặt hoạt động ở PVD đều tốt, những gì tôi biết thì không có thông tin gì bất lợi cả.

Gửi Ông Khạnh - PVD 
1- Có nhận xét rằng, "cổ đông nhà nước - quyền cao như núi, trách nhiệm như nấm đất". Ví dụ vừa qua, cổ đông nhà nước là "Tổng công ty dệt may gia định", chiếm 44,9% cp BBT, khi BBT thua lỗ nhiều, thất thoát tiền của Nhà nước là đương nhiên, khi đó đại diện vốn nhà nước chỉ bị cách chức. Ông có ý kến gì về nhận định này? 
2- Theo ông, cuối 2008 chỉ số lạm phát là bao nhiêu, lãi suất các ngân hàng cho vay một năm khoảng bao nhiêu, liệu có công ty chứng khoán, ngân hàng cổ phần nhỏ nào bị phá sản không? 
Xin cảm ơn - Ngô Đức Hải

Ông Đỗ Văn Khạnh: “Cổ đông nhà nước quyền cao như núi, trách nhiệm như nấm đất” 

Tôi cho rằng nhận xét này chưa thật đúng, đặc biệt với PVD nếu nói cổ đông nhà nước quyền cao như núi thì trách nhiệm phải cao hơn nhiều lần núi vì PVD là công ty chuyên ngành kỹ thuật cao chuyển đổi từ công ty nhà nước sang công ty cổ phần , mọi hỗ trợ về kỹ thuật, về kinh nghiệm, về nguồn vốn, về uy tín khi cần bảo lãnh đều do cổ đông nhà nước của PVD đảm nhiệm. Như vậy trách nhiệm là rất lớn chứ sao có thể so như nấm đất được. 

Tất nhiên, đối với người đại diện phần vốn nhà nước được cử vào điều hành doanh nghiệp mà để xảy ra thua lỗ thì tất nhiên có thể cách chức là hình thức cao nhất, ngoài ra đối với những người CEO trong trường hợp thua lỗ thì cũng bị mất uy tín nhiều. Các CEO khi nhận trách nhiệm không ai muốn công ty mình lãnh đạo kém phát triển hay thua lỗ. Việc thua lỗ của bất cứ một Doanh nghiệp nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: thị trường, nội lực và vị thế của doanh nghiệp... chứ không chỉ phụ thuộc vào điều hành của CEO. 

Về vấn đề lạm phát và ngân hàng như bạn hỏi, tôi không thể bình luận về việc này. Với PVD lạm phát và lãi suất ngân hàng tăng làm tăng chi phí đầu vào và PVD cần có biện pháp tốt nhất để đảm bảo tăng trưởng doanh thu nhằm đạt được chỉ tiêu lợi nhuận đã đề ra.

Nguyễn Minh Quân - Q.1, TP. HCM - (Email: daututaichinh@fpt.com.vn)

Gần đây, nhiều nhà phân tích tại các công ty chứng khoán khuyên nhà đầu tư mua PVDrilling, nhưng hiện giá cổ phiếu PVD khá cao so với mặt bằng chung thị trường (95.000 đồng/CP). Theo ông, với đà suy giảm giá đợt này, mức giá thấp nhất mà PVD của các ông có thể giảm đến là bao nhiêu? Tôi muốn biết dự báo của ông để lường trước khoản lỗ trước mắt nếu mua PVD lúc này. Chân thành cảm ơn ông.

Ông Đỗ Văn Khạnh: Với mức giá 95.000 đ/cp thì P/E của PVD trong khoảng 15. Nếu so sánh với thị trường chung hiện nay thì mức giá này không phải là cao. 

Tôi cũng không biết với đà sụt giảm này PVD sẽ giảm tới đâu vì điều đó cũng phụ thuộc vào tình hình chung của thị trường chứng khoán Việt nam. 

Tôi chỉ có thể dự báo rằng PVD sẽ có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2008, có mức tăng trưởng ổn định và bền vững trong nhiều năm sau nữa. Rất tiếc tôi không thể dự báo được bạn mua bây giờ sẽ lãi hay lỗ.

 

Nguyễn Sỹ Hùng - - (Email: Nguyensyhung@yahoo.com.vn)

Xin ông Khạnh cho biết, đối thủ cạnh tranh trực tiếp với PVDrilling trong mảng kinh doanh chính của Công ty là những đơn vị nào? Tôi rất muốn đầu tư dài hạn vào cổ phiếu PVD, nhưng lại hơi lo vì không hiểu nhiều về ngành nghề kinh doanh chính cũng như lợi thế kinh doanh của Công ty là gì? Liệu Công ty có thể duy trì được đà phát triển mạnh như 3 năm qua không, thưa ông?

Ông Đỗ Văn Khạnh: Đối thủ cạnh tranh trực tiếp của PVD trong mảng kinh doanh chính của Tổng Công ty là các công ty khoan, các tập đoàn dịch vụ dầu khí nước ngoài. Hiện nay, PVD không có đối thủ cạnh tranh trong nước về các lĩnh vực kinh doanh chính của mình. 

Lợi thế cạnh tranh của PVD là thiết bị công nghệ hiện đại, PVD có những giàn khoan, những thiết bị kỹ thuật chuyên ngành mới, hiện đại nhất, có đội ngũ kỹ thuật rất giỏi, có hệ thống quản lý tốt (PVD đã áp dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP), đội ngũ quản lý của PVD rất có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ khoan quốc tế. 

Theo kế hoạch kinh doanh dài hạn của Tổng công ty thì PVD sẽ tiếp tục duy trì đà phát triển mạnh trong năm 2009, sẽ tăng trưởng đột phá trong năm 2010, làm tiền đề cho sự tăng trưởng bền vững những năm tiếp theo.

Phạm Thanh Tuấn - Thanh Hóa - (Email: phamthanhtuan@yahoo.com)

Tôi là một sinh viên mới tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất tại Hà Nội. Liệu tôi có cơ hội nào để được làm việc tại PVDrilling không, thưa ông?

Ông Đỗ Văn Khạnh: Không biết bạn học ngành gì? Nếu bạn học ngành khoan, địa vật lý hay địa chất dầu khí thì bạn rất có cơ hội làm việc ở PVD nếu bạn muốn và đáp ứng được yêu cầu của Tổng Công ty.

 

Huynh Hoa - Ha Noi - (Email: hhnm@gmail.com)

Xin chào ông Đỗ Văn Khạnh, 

Tôi là một nhà đầu tư tại Hà Nội, rất ấn tượng về kết quả kinh doanh của Công ty ông 6 tháng đầu năm nay. Xin ông cho biết, ngành khoan và dịch vụ khoan dầu khí Việt Namđang phát triển ở mức độ nào so với các nước trong khu vực? Trong chiến lược phát triển dài hạn, ngoài định hướng trở thành "Người tiên phong trong ngành khoan và dịch vụ khoan dầu khí", PVDrilling còn định phát triển thêm mảng kinh doanh gì, thưa ông?

Ông Đỗ Văn Khạnh: So với các nước trong khu vực lĩnh vực khoan và dịch khoan dầu khí ở VN phát triển tương đối tốt, nhất là so với Malayxia, Thái Lan, Indonexia thì lĩnh vực này ở VN phát triển tốt hơn. PVD không có ý định phát triển thêm những mảng dịch vụ không nằm trong mảng kinh doanh chính của PVD.

Trần Văn Mạnh - Vinh, Nghệ An - (Email: manhsonglam@yahoo.com)

Gửi ông Khạnh. 
ĐHCĐ của PVD vừa thông qua kế hoạch lợi nhuận năm nay là 700 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với mức 572 tỷ đồng năm ngoái, trong khi năm nay đa số doanh nghiệp chỉ “cầu” tăng trưởng bằng năm ngoái là may. Lý do nào khiến các vị tự tin đến thế?

Ông Đỗ Văn Khạnh: Lợi nhuận do PVD đưa không chỉ là chuyện tự tin mà là cơ sở của những con số doanh thu, lợi nhuận được xây dựng từ kế hoạch sản xuất kinh doanh (business plan) chi tiết, 6 tháng đầu năm 2008 chúng tôi đạt gần mức lợi nhuận cả năm 2007, nên mức lợi nhuận 700 tỷ chúng tôi đưa ra là chắc chắn sẽ vượt mức đấy.

 

Kiều Thanh Tâm - - (Email: xuandoaiht@yahoo.com)

PVD vừa được trao giải Báo cáo thường niên ấn tượng nhất. Chúng tôi là nhà đầu tư nhỏ, liệu có thể được cung cấp báo cáo này hay không? Tôi nghe đồn là có công ty tốn hàng tỷ đồng để làm báo cáo thường niên, tại PVDrilling, chi phí cho việc làm bản báo cáo này có lớn không, thưa ông?

Ông Đỗ Văn Khạnh: Báo cáo thường niên giành cho các nhà đầu tư không phân biệt lớn hay nhỏ, nếu bạn là cổ đông của PVD khi tham dự họp cổ đông chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn. 

PVD cũng đầu tư nhiều công sức để có được bản báo cáo thường niên tốt nhất, cung cấp cho nhà đầu tư bức tranh rõ nét và trung thực nhất về Tổng Công ty, nhưng không quá tốn kém như bạn nghe đồn đâu. Toàn bộ nội dung báo cáo do PVD tự làm, tiền thuê in ấn hiện nay cũng không đắt lắm.

Võ Hữu Tùng - Vũng Tàu - (Email: Tungvh@gmail.com)

Gửi ông Khạnh, PVD 
Là DN niêm yết trên TTCK đã lâu, ông có lời khuyên gì với các DN đang có ý định niêm yết trên TTCK? Theo ông, lợi ích thực sự mà TTCK mang lại cho DN là gì? Tôi đang làm trong một DN nhỏ ngành dầu khí, DN chúng tôi cũng có định hướng niêm yết, nhưng chúng tôi rất lo lắng nếu lên sàn, giá cổ phiếu giảm mạnh thì phải ăn nói làm sao với cổ đông đây? Xin ông một lời khuyên. Chúc ông sức khoẻ.

Ông Đỗ Văn Khạnh: Điều quan trọng nhất trong hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp niêm yết là phải tăng trưởng ổn định mang lại lợi ích lâu dài cho các cổ đông. Khi niêm yết thì doanh nghiệp luôn phải tìm cách nâng cao hiệu quả hoạt động của mình, trình độ quản lý và tính minh bạch của doanh nghiệp phải được nâng cao hơn. 
Khi các cổ đông hiểu đúng và có niềm tin vào công ty thì giá trị cổ phiếu công ty sẽ được đánh giá đúng trên thị trường và điều đó cũng sẽ giúp doanh nghiệp có điều kiện huy động vốn phục vụ chiến lược phát triển của mình. Đó là lợi ích lớn của doanh nghiệp khi niêm yết. 

Tôi nghĩ rằng khi niêm yết doanh nghiệp lớn hay nhỏ đều chịu áp lực chung là đáp ứng kỳ vọng của nhà đầu tư.

 

Lê Ngọc Ánh - - (Email: ngocanhsl@yahoo.com)

Thực tế từ TTCK Việt Nam 18 tháng qua cho thấy các NĐT theo trường phái “lướt sóng” là người thu được lợi, các NĐT theo trường phái giá trị (mua và nắm giữ) là những người bị thiệt hại nặng nề. Cá nhân ông qua một số bài viết người đọc có cảm giác dường như ông cũng thuộc trường phái đầu tư giá trị. Vậy xin hỏi, ông nghĩ trường phái mua và nắm giữ có “đất sống” ở TTCK Việt Nam hay không? Cá nhân ông bị thua lỗ bao nhiêu % cho tới nay

 Ông Đỗ Văn Khạnh: Nhà đầu tư theo trường phái "lướt sóng" thường tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn. Đầu tư theo dạng này có thể đạt được lợi nhuận cao trong một số thời điểm nhưng cũng có thể bị thua lỗ ở một số thời điểm khác. 
Tôi không phải là chuyên gia về đầu tư chứng khoán nên mọi đầu tư của tôi sẽ chỉ tìm đến những địa chỉ mà tôi tin tưởng để có thể đầu tư dài hạn.

 

Hoàng Dũng - Hà Nội - (Email: dungnmt@yahoo.com)

Ông Khạnh thân mến, 
Tôi luôn tin rằng cổ phiếu PVD là một cổ phiếu tốt. Không biết niêm tin này có thể bền vững không ông? Nhiều DN lớn của Viêt Nam có ý định niêm yết tại TTCK nước ngoài, PVD của các ông có ý định này không? Điều gì làm ông kém hài lòng nhất khi điều hành một DN niêm yết trên TTCK?

Ông Đỗ Văn Khạnh: Cảm ơn bạn đã tin tưởng vào cổ phiếu của PVD. Chắc chắn niềm tin của bạn là bền vững vì theo kế hoạch kinh doanh dài hạn thì PVD sẽ tiếp tục phát triển vào năm 2009, tăng trưởng đột phá vào năm 2010, làm tiền đề cho sự tăng trưởng bền vững trong những năm tiếp theo. 
PVD đang có kế hoạch niêm yết tại thị trường nước ngoài (Singapore) nhằm giữ vững đà tăng trưởng giá trị nội tại của PVD. 
Tôi chưa có điều gì kém hài lòng khi điều hành một doanh nghiệp niêm yết vững mạnh như PVD, điều không hài lòng đó chỉ có thể xảy ra khi PVD không đạt được kỳ vọng của nhà đầu tư.

 

Hoàng Nguyên - Hà Nội - (Email: nguyenh@gmail.com)

gửi ông Khạnh, PVD 
Từ khi tôi là cổ đông của PVD, hôm nay mới được giao lưu với ông. Tôi quan tâm đến triển vọng phát triển dài hạn của PVD và khả năng tăng giá bền vững trên TTCK. Ông có thể cho biết vài nét về vấn đề này không? 

Một câu hỏi khác dành cho riêng ông: là người đứng đầu môọ DN lớn ngành dầu khí, nay được coi là blue-chip trên TTCK, có khi nào ông cảm thấy gánh nặng mà cổ đông đặt lên vai mình quá sức chịu đựng không? Tôi cũng rất muốn biết năm nay ông bao nhiêu tuổi và sẽ cống hiến cho PVD bao nhiêu năm nữa? Xin chúc ông sức khỏe.

Ông Đỗ Văn Khạnh: PVD có lợi thế cạnh tranh là thiết bị công nghệ hiện đại, PVD có những giàn khoan, những thiết bị kỹ thuật chuyên ngành mới, hiện đại nhất, có đội ngũ kỹ thuật rất giỏi, có hệ thống quản lý tốt (PVD đã áp dụng hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP), đội ngũ quản lý của PVD rất có kinh nghiệm trong ngành dịch vụ khoan quốc tế. 
PVD hiện tại chiếm 10% thị phần kinh doanh dịch vụ khoan tại VN và khả năng đạt từ 30%-50% thị phần trong 5 -7 năm nữa là hoàn toàn có thể. Do đó, tôi tin tưởng rằng giá trị cổ phiếu của PVD sẽ còn tiếp tục tăng trưởng bền vững. 

Làm việc tại PVD bên cạnh tôi có đội ngũ cán bộ, các đồng nghiệp có năng lực và tâm huyết cùng tôi xây dựng PVD nên tôi không thấy gánh nặng nào cả. 

Tôi năm nay 47 tuổi, tuổi về hưu của nam giới là 60 tuổi. Tôi vẫn còn nhiều thời gian để cống hiến cho PVD nếu tiếp tục được các cổ đông và nhà đầu tư tín nhiệm.

 

Kiều Vân Hoa - Hà Nội - (Email: kieuhoa@fpt.com.vn)

Gửi ông Khạnh, PVD:           
Ông Khạnh kính mến: NĐT biết nhiều về PVD như một blue-chip trên TTCK, nhưng tôi muốn ông chia sẻ những rủi ro và thách thức mà PVD đang và sẽ phải đối mặt là gì? Xin cảm ơn ông.

Ông Đỗ Văn Khạnh: Những rủi ro và thách thức mà PVD phải đối mặt là những biến động trên thị trường kinh tế, tài chính thế giới và khu vực ảnh hưởng đến tình hình kinh tế, tài chính trong nước. Ngoài ra, sự cạnh tranh của các nhà thầu khoan nước ngoài cũng là một thách thức không nhỏ.

Trích nguồn từ Báo Đầu tư Chứng khoán: http://www.tinnhanhchungkhoan.vn/tintuc.php?nid=13126

Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
34,419,562Lượt truy cập