Thông tin ngành

Tin vắn về tình hình thị trường khoan(15/01/2009)

TIN TỪ VIỆT NAM: Giàn khoan tự nâng Offshore Resolute của Scorpion vẫn đang tiếp tục giếng khoan đầu tiên HSD-2X cho công ty Liên doanh Thăng Long kể từ khi về tới Việt Nam để bắt đầu khoan theo Hợp đồng vào hồi tháng 7 năm 2008. Tính cả thời gian thử vỉa, phải đến khoảng tháng 3, giàn khoan có thể sẽ chuyển sang khoan giếng mới. Hiện giàn đang có hợp đồng 7 tháng cộng với 161 ngày với khách hàng. Hợp đồng này chắc chắn kéo dài đến giữa tháng 7 và hiện việc có tiếp tục khoan hay không chưa được xác định.

TIN TỪ VIỆT NAM: Công ty Liên doanh Trường Sơn đã tiến hành khảo sát thị trường về việc cung cấp giàn khoan để khoan tại Block 46/02 tại Việt Nam.
Phạm vi công việc bao gồm 03 giếng khoan cộng với quyền gia hạn thêm một giếng khoan khác trong tổng thời gian dự kiến là 100 ngày, bắt đầu từ tháng 4 năm 2009. Thùng dầu đầu tiên của công ty này được khai thác tại mỏ Song Doc tại phía nam tỉnh Kiên Giang vào tháng 12 năm 2008. Sản lượng ban đầu khoảng 18,000 thùng dầu thô mỗi ngày và được ước tính tăng đến 28.000 thùng mỗi ngày, tương đương với 14 triệu tấn dầu thô một năm. Hiện Trường Sơn đang có giàn khoan COSL Superior thực hiện hợp đồng, tuy nhiên dự kiến giàn khoan này sẽ sớm kết thúc hợp đồng.

TIN TỪ VIỆT NAM: PV Drilling và Vietgazprom hiện đang đàm phán về khả năng giàn khoan PV Drilling 1 sẽ được triển khai chậm hơn cho chiến dịch khoan của Vietgazprom ngoài khơi Việt Nam.
Giàn khoan hiện đang khai thác cho Hoàn Vũ dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 5 thay vì cuối tháng 3 như dự định ban đầu. Giàn khoan này sẽ khoan 01 giếng cho Vietgazprom tại Block 113 trong khoảng thời gian 02 tháng gồm cả thử vỉa. Hiện giàn khoan này chưa có đơn hàng cố định sau khi khoan cho Vietgazprom và đang được chào hàng cho các công ty dầu khí tại Việt Nam trong đó có Công ty dầu khí Phú Quý.

TIN TỪ VIỆT NAM: Công ty Liên doanh Cửu Long đã trì hoãn việc tìm kiếm một giàn khoan tự nâng loại lớn cho chương trình khai thác sớm tại mỏ Sư Tử Trắng ngoài khơi Việt Nam từ giữa năm 2010 đến giữa năm 2011.
Việc trì hoãn này là do có sự thay đổi trong lịch lắp đặt giàn khai thác cố định cho dự án. Trong khi đó, hợp đồng thuê giàn của công ty này đối với giàn Galveston Key của GSF vẫn tiếp tục đến tháng 3 năm 2010. Công ty này dự kiến gia hạn hợp đồng này và phạm vi công việc cũng như thời hạn khoan sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
 
TIN TỪ  SINGAPORE/BRAZIL: Công ty Keppel FELS và Scorpion Offshore đã thống nhất chấm dứt hợp đồng đóng mới giàn khoan biển nửa nổi nửa chìm trị giá 405 triệu USD theo các điều khoản được 02 bên thống nhất.
Scorpion cho biết, công ty con 100% vốn chủ sở hữu của Scorpion là Scorpion Deepwater Ltd không thể bảo đảm nguồn vốn cho việc đóng mới và chuyển giao giàn khoan này. Scorpion đã có được một hợp đồng 6 năm với Petrobras cho việc khai thác dầu ngoài khơi Brazil. Công ty này đang hợp tác chặt chẽ với Keppel Fels thông qua các cuộc hội đàm mang tính thăm dò với các bên thứ 3 để chuyển giao dự án đóng giàn khoan này. Hiện kết quả của các cuộc hội đàm này chưa đưa đến quết định chính thức.
 
TIN TỪ  SINGAPORE/INTERNATIONAL: Seadrill đã đạt được thỏa thuận với PPL Shipyard và Keppel FELS trong việc chỉnh sửa hợp đồng đóng mới 04 giàn khoan tự nâng ký tháng 6 năm 2008. Theo hợp đồng ban đầu, Seadrill đã đặt đóng mỗi nơi 02 giàn khoan tự nâng tại PPL (West Elara và West Leda) và Keppel FELS (West Juno và West Callisto) sẽ được bàn giao vào năm 2010.
Sau khi thoả thuận, hai công ty đóng giàn này đã đồng ý tạm hoãn tất cả các khoản thanh toán theo kế hoạch cho các giàn khoan thứ 2 cho đến khi bàn giao và xem xét lại kế hoạch thanh toán cho 2 giàn khoan đầu tiên. Seadrill đồng ý bảo lãnh việc thanh toán từng phần còn lại cho 2 giàn khoan đầu tiên, tuy nhiên, không bảo lãnh cho 2 giàn còn lại. Việc đóng mới toàn bộ 04 giàn khoan sẽ tiếp tục dưới sự giám sát của Seadrill.
 
TIN TỪ VIỆT NAM: Mitra Energy đã xác định kế hoạch cho chiến dịch khoan tại Block 20 và 29/03 trong vùng Nam Côn Sơn, phía Nam Việt Nam.
Công ty dự kiến khoan 02 giếng tại khu vực có độ sâu nước biển từ 40 đến 100 mét vào cuối quý 1 năm 2010. Hiện tại, công ty cũng đang xử lý dữ liệu địa chấn.
 
Nguồn: RigPoint – Petrodata và RigZone

Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
31,645,771Lượt truy cập