Thông tin ngành

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam gặp gỡ các công ty dầu khí Hoa Kỳ nhân Hội nghị cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN(26/02/2016)

Trong các ngày từ 15 đến 17/2/2016, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu đã tháp tùng Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN tại Sunnylands, California - Hoa Kỳ. Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị PVD và PTSC.

\
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại Hội nghị Cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN từ ngày 15-16 tháng 2 năm 2016 tại Hoa Kỳ

Đây là lần đầu tiên Hội nghị Cấp cao đặc biệt Hoa Kỳ - ASEAN được tổ chức tại Hoa Kỳ với sự tham dự của lãnh đạo các quốc gia ASEAN với mục đích xây dựng và nâng mối quan hệ của Hoa Kỳ và ASEAN trong khuôn khổ quan hệ đối tác chiến lược Hoa Kỳ - ASEAN lên tầm cao mới về chính trị, an ninh, kinh tế, các lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong khu vực, toàn cầu và xuyên quốc gia vì cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và thịnh vượng.


Tổng Giám đốc PV Drilling Phạm Tiến Dũng tháp tùng Đoàn công tác do Chủ tịch HĐTV, TGĐ Tập đoàn DKVN Nguyễn Quốc Khánh dẫn đầu, làm việc với Bà Linda D. Ducharme, Phó TGĐ ExxonMobil Gas & Power Marketing

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Chủ tịch Hội đồng Thành viên, Tổng Giám đốc Nguyễn Quốc Khánh  đã có các buổi gặp gỡ và làm việc với một số công ty dầu khí Hoa Kỳ để trao đổi cập nhật tình hình các dự án hợp tác giữa các bên và định hướng tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới. Tại buổi làm việc với Bà Linda D. DuCharme, Phó Tổng Giám đốc ExxonMobil Gas & Power Marketing, lãnh đạo hai Tập đoàn khẳng định Dự án Cá Voi Xanh - thuộc Hợp đồng PSC lô 117-118-119 ngoài khơi Việt Nam là Dự án quan trọng đối với Tập đoàn và ExxonMobil. Việc phát triển Dự án không chỉ mang lại lợi ích thiết thực cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói riêng và Việt Nam nói chung mà còn thể hiện cam kết hợp tác lâu dài của ExxonMobil tại Việt Nam trên cơ sở hợp tác đôi bên cùng có lợi. Nhằm triển khai các nội dung quan trọng đã thống nhất trong Thỏa thuận Khung Phát triển Dự án, Lãnh đạo hai Tập đoàn nhất trí sẽ phối hợp chặt chẽ, nỗ lực và tích cực trao đổi để thống nhất các thoả thuận thương mại, các điều kiện kỹ thuật và hoàn thiện Báo cáo Đại cương Phát triển mỏ (ODP) trình cấp có thẩm quyền phê duyệt làm tiền đề cho các công tác phát triển mỏ tiếp theo. Các vấn đề quan trọng mà hai bên cần tập trung thảo luận và thống nhất trong thời gian tới để đạt mục tiêu có dòng khí thương mại sớm  nhất bao gồm quy mô và phạm vi của chuỗi dự án, các điều kiện của thoả thuận mua bán khí, giá khí ban đầu, công thức giá khí, lượng khí bao tiêu, hệ số sử dụng khí, địa điểm xây dựng nhà máy xử lý khí, nhà máy điện và tiến độ đưa các nhà máy điện vào để xác định sản lượng khai thác khí phù hợp.


(Nguồn: PetroVietnam)
Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
32,409,148Lượt truy cập