Thông tin ngành

Chủ tịch HĐTV PVN Trần Sỹ Thanh làm việc với tỉnh ủy Đắk Lắk về công tác ASXH(10/12/2018)

Ngày 6/11, đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã dẫn đầu đoàn công tác Tập đoàn đến thăm và làm việc với tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk về công tác an sinh xã hội.

Trong đoàn công tác PVN có đồng chí Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn; đồng chí Trần Quang Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Truyền thông & Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn; đồng chí Đoàn Linh, Chánh Văn phòng HĐTV Tập đoàn; đồng chí Trần Bình Minh, Chánh Văn phòng Tập đoàn cùng các đồng chí đại diện các Ban, Văn phòng Tập đoàn. Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Lê Cự Tân, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo).

Về phía tỉnh ủy tỉnh Đắk Lắk, tiếp và làm việc với đoàn công tác của PVN có các đồng chí: Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Y Biêr Niê, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.


Buổi làm việc giữa đoàn công tác PVN và lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk


Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hải Ninh đã thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh trong năm 2018 và nhiệm vụ 2019.

Theo đó, năm 2018, trong 18 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh có 17 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018 ước đạt 5.500 tỷ đồng, bằng 117,5% dự toán Trung ương giao và đạt 110% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 6,3% so với năm 2017.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng, từng bước giảm dần tỷ trọng nông, lâm, thủy sản (từ 42,51% năm 2017 xuống còn 39,9% năm 2018), tăng dần tỷ trọng khu vực dịch vụ (từ 39,29% năm 2017 lên 42,22% năm 2018)…


Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV PVN


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Sỹ Thanh gửi lời chúc mừng và chia vui với tỉnh Đắk Lắk về những kết quả đáng khích lệ mà tỉnh đã đạt được trong năm 2018. Đồng chí Trần sỹ Thanh nhấn mạnh, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo tập trung quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền, sự nỗ lực của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh đã chuyển biến và đạt kết quả tích cực.

Bằng tình cảm và những kinh nghiệm của mình trong thời gian công tác ở Đắk Lắk trước đây, đồng chí Trần Sỹ Thanh đã chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về một số vấn đề phát triển kinh tế xã hội của tỉnh liên quan đến phát triển nguồn nước, làm đường phục vụ canh tác nông nghiệp và đối ngoại, thu hút đầu tư.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Sỹ Thanh cũng thông tin đến lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk về tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Theo đó, trong năm 2018, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng tập thể người lao động dầu khí đã nỗ lực hết mình và cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao.


Đồng chí Êban Y Phu, Bí thư Tỉnh ủy


Về hoạt động của PVN tại tỉnh Đắk Lắk, hiện nay Tập đoàn có 2 nhà máy sản xuất phân bón là Nhà máy Đạm Phú Mỹ và Nhà máy Đạm Cà Mau với các sản phẩm được tiêu thụ tại thị trường Tây Nguyên cũng như tỉnh Đắk Lắk. Đồng chí Trần Sỹ Thanh cho biết, nhờ sự quan tâm và ủng hộ của chính quyền các cấp và sự tin tưởng của bà con nông dân nên các sản phẩm của hai nhà máy này có thị trường tiêu thụ rất tốt trên địa bàn tỉnh. Đáp lại tình cảm đó của tỉnh và bà con nông dân, Tập đoàn cũng như các đơn vị như PVFCCo đã tích cực thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trần Sỹ Thanh mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm tạo đầu ra và chỗ đứng cho các sản phẩm phân bón của các đơn vị của Tập đoàn trên địa bàn tỉnh.

Nhân chuyến thăm và làm việc, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk thực hiện Chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 và 6 tỷ đồng cho việc thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.


PVN trao tặng số tiền 6 tỷ đồng cho lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk để thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa bàn


Và PVN tặng số tiền 1 tỷ hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk thực hiện Chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Êban Y Phu chân thành cảm ơn tình cảm và sự quan tâm ủng hộ của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với tỉnh Đắk Lắk trong suốt thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn trong thời gian tới Tập đoàn sẽ tiếp tục quan tâm giúp đỡ địa phương trong phát triển kinh tế, an sinh xã hội, góp phần giúp tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2019.


Đồng chí Trần Sỹ Thanh trao tặng quà lưu niệm cho tỉnh Đắk Lắk


Bí thư Tỉnh ủy Êban Y Phu trao tặng quà lưu niệm cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đồng chí Trần Sỹ Thanh và đoàn công tác đã đến thăm và chúc sức khỏe đồng chí Y Luyện và đồng chí Niê Thuật, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.


(Nguồn: PetroVietnam)
Địa chỉ: Lầu 4, Sailing Tower, số 111A đường Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
Tel: +84-28-39 142 012 (7 lines) - Fax: +84-28-39 142 021 - 39 142 022 - Website: www.pvdrilling.com.vn
© Copyrights 2013 PVD - Site by Time Universal.
40,547,021Lượt truy cập