Truyền Thông

PV DRILLING trao tặng nhà tình nghĩa và 20 suất quà cho hộ chính sách tại Cà Mau

Tham dự buổi trao tặng có ông Trần Minh Lăng - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN thành phố Cà Mau cùng các Ông bà các cấp chính quyền địa phương. Về phía PV Drilling, đơn vị trao quà có ông Trần Văn Hoạt – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí, ông Hồ Trọng Thoán, UVBTV Công đoàn Dầu Khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn PV Drilling.

 

Ông Trần Văn Hoạt, Phó Tổng Giám đốc PV Drilling trao kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa trị giá 50.000.000đ cho lãnh đạo địa phương

Tổng Công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí là một đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Nhiều năm qua Tổng Công ty và các tổ chức đoàn thể của PVD cũng có nhiều thành tích đóng góp trong công tác an sinh phúc lợi xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa cho các tỉnh, thành trên cả nước. Nhân chuyến công tác về Cà Mau đoàn đã đến thăm hỏi tặng quà để tri ân, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các đồng chí đã cống hiến tuổi thanh xuân và xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

 

Ông Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PV Drilling và ông Hoàng Xuân Bách - Phó CT Công đoàn PV Drilling trao quà cho hộ chính sách

 

Ông Trần Văn Hoạt - PTGĐ PV Drilling và ông Trần Minh Lăng - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN thành phố Cà Mau trao quà cho hộ chính sách

Nhân dịp này PV Drilling  trao tặng kinh phí xây dựng một căn nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng cho gia đình bà Huỳnh Thị Các, địa chỉ 134/13 Lâm Thành Mậu, khóm 4, Tp Cà Mau và 20 suất quà mỗi suất 500.000đ cho 20 gia đình chính sách trên địa bàn Tp Cà Mau. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa với tinh thần sẻ chia, góp phần làm vơi đi một phần nỗi đau mất mát của các gia đình liệt sĩ, thương bình, bệnh binh và những người có công với đất nước.

 

Bà Phạm Thùy Dương – Phó chủ tịch UBND Phường, Tp Cà Mau trao tặng hoa cảm ơn đại diện Tổng Công ty khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí

Phát biểu cảm tưởng, Bà Phạm Thùy Dương – Đại diện chính quyền địa phương nhận hỗ trợ bày tỏ lòng biết ơn đến Ban lãnh đạo, công đoàn, Hội CCB và Người lao động CBCNV của PVD đã dành tình cảm tốt đẹp cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh. Đồng thời, khẳng định sẽ quản lý và sữ dụng kinh phí xây nhà tình nghĩa đảm bảo đúng tiến độ và báo cáo đơn vị hỗ trợ, đồng thời tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương, để mãi là những tấm gương sáng về lòng quả cảm, tinh thần yêu nước cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Cũng nhân dịp này, đoàn công tác Công đoàn PV Drilling cũng đã dâng hoa, thắp hương các anh hùng liệt sĩ tại Đền thờ 10 liệt sĩ Khởi nghĩa Hòn Khoai. Tại đây, Công đoàn PV Drilling cùng ôn lại truyền thống hào hùng của cuộc khởi nghĩa do thầy giáo, anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Ngọc Hiển trực tiếp chỉ đạo giành thắng lợi ngày 13/12/1940.

Trước anh linh của các liệt sỹ, cán bộ Công đoàn PV Drilling đã, đặt vòng hoa, dành một phút mặc niệm và dâng hương lên từng ngôi mộ, để tỏ lòng thành kính, ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Công đoàn PV Drilling tưởng niệm 10 anh hùng liệt sỹ khởi nghĩa Hòn Khoai

Vào ngày 04/07/2020, đoàn công tác Công đoàn PV Drilling cũng đã viếng thăm Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau. Hình tượng người Mẹ cạnh đền thờ Cha tại vùng đất cực Nam Tổ quốc, nơi “đất biết nở”, “rừng biết đi” và “biển sinh sôi” là sự tri ân của lớp con cháu hôm nay với tổ tiên đã lên rừng xuống biển mở mang bờ cõi.

 

Ban lãnh đạo PV Drilling viếng tại cụm Đền thờ Lạc Long Quân và Tượng Mẹ tại Mũi Cà Mau

Đây là hoạt động thường xuyên nhân các ngày lễ trọng đại của tỉnh, của đất nước, thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong tỉnh đối với thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời để tuyên truyền, giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, tinh thần dũng cảm để thế hệ hôm nay học tập noi theo, ra sức xây dựng quê hương.
backtotop