Truyền Thông

PV DRILLING trao tặng đồng bào miền Trung 1 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Tổng Công ty và Công đoàn PV Drilling đã trực tiếp gặp gỡ và trao đến tận tay các gia đình bị thiệt hại nặng nề do bão lụt tại 5 tỉnh miền Trung: Quảng Trị, Huế, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp ban, ngành, tập đoàn, PV Drilling đã kêu gọi CBCNV ủng hộ đồng bào miền Trung để khắc phục hậu quả bão lũ.


Người lao động PV Drilling chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Những ngày tháng 10 đầy đau thương khi miền Trung liên tục phải hứng chịu những cơn bão lớn gây ra biết bao mất mát về người và tài sản. Với truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc và tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân”, lãnh đạo và Công đoàn PV Drilling đã kêu gọi cán bộ, công nhân viên, người lao động trong Tổng công ty chia sẻ, ủng hộ 1 ngày lương (đối với cấp lãnh đạo) để gửi tới đồng bào miền Trung. Không chỉ là hành động đơn thuần “nhường cơm, sẻ áo”, việc làm này còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp, một nét đẹp văn hoá của PV Drilling đối với xã hội và cộng đồng.

Chỉ sau một thời gian ngắn kêu gọi, huy động, số tiền ủng hộ cùng hướng về miền Trung có được là gần 700.000.000 đồng cùng nhiều quần áo, sách vở và đồ dùng học tập. Đồng thời Tổng Công ty cũng đã trích 400.000.000đ từ Quỹ phòng chống thiên tai của Tổng Công ty. Tổng số tiền cứu trợ đợt này lên đến hơn 1 tỷ đồng. Sau đó, PV Drilling đã thành lập đoàn công tác cứu trợ để trao tận 1400 suất quà mỗi phần quà 500.000đ và các đồ sách vở, đồ dùng học tập đến tận nơi các vùng lũ trao tặng những trẻ em và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Quảng Trị, Huế, Quảng Bình, Quảng Nam và Quảng Ngãi.


PV Drilling có mặt trực tiếp tại các tỉnh Quảng Trị và Huế để trao tặng quà cho các gia đình chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra

Đoàn công tác cứu trợ PV Drilling đã thực hiện 3 đợt hỗ trợ, đợt 1 từ ngày 31/10-02/11, ngày 31/10, đoàn trao 400 phần quà tại 4 xã tỉnh Quảng Trị bao gồm xã Tà Long (100 phần), xã Cam Thủy (100 phần), xã Hải Thượng (100 phần) và xã Triệu Phong (100 phần). Ngày 01,02/11, đoàn trao 400 phần quà tại 2 xã tỉnh Thừa Thiên Huế bao gồm xã Quảng Phú (200 phần), xã Quảng Vinh (200 phần).


Bà con tại các tỉnh Quảng Trị và Huế nhận phần quà hỗ trợ từ PV Drilling

Đợt 2 từ ngày 07/11 đến 08/11, đoàn đã trao tặng 400 phần quà tại 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Trạch tại tỉnh Quảng Bình (mỗi huyện 200 phần quà).


Bà con xã Quảng Lưu, tỉnh Quảng Bình nhận tấm lòng từ PV Drilling

Đợt 3 sau khi cơn bão số 13 đi qua đoàn công tác cứu trợ PV Drilling đến địa phận tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi để tiếp tục thực hiện cứu trợ người dân, hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt, thiên tai. Đoàn đã trao tặng 300 phần quà tại 2 xã Bình Lâm và Thăng Phước, huyện Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam vào 300 phần quà tại 3 xã Đức Thắng, Bình Châu và Hành Thiên tỉnh Quảng Ngãi. Những nơi đoàn cứu trợ PV Drilling đến đều là các xã bị ngập nặng. Bà con nơi đây phải sống chung với lũ trong thời gian dài. Lũ chồng lũ càng khiến cuộc sống của họ gặp rất nhiều khó khăn, giao thông bị chia cắt. Có những xã bị cô lập hoàn toàn, rất khó khăn trong việc đi lại, bà con đã phải di chuyển bằng những chiếc cầu treo tạm bợ để đến nhận những phần quà và tấm lòng của người lao động Tổng Công ty PV Drilling.


PV Drilling trao những phần quà cho bà con tại Xã Đức Thắng, Huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi

Ông Hồ Trọng Thoán, Chủ tịch Công đoàn tham gia trực tiếp các chuyến đi cứu trợ cho biết: “Coi trách nhiệm xã hội luôn là một phần quan trọng trong triết lý, văn hóa của PV Drilling. Đồng cảm với những tổn thất to lớn tại miền Trung, chúng tôi hi vọng rằng các hoạt động ủng hộ tại PV Drilling sẽ góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn, sớm khắc phục hậu quả sau mưa lũ để ổn định cuộc sống. Đồng thời, rất nhiều nhân viên của chúng tôi sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nên hoạt động ủng hộ này cũng chính là sự chia sẻ thiết thực nhất của Tổng Công ty đối với các nhân viên của mình".


Đoàn công tác PV Drilling trực tiếp tới nhà người dân thăm hỏi và tặng quà

Trong đợt này PV Drilling cũng đã hỗ trợ cho chính người lao động đang làm việc tại PV Drilling có gia đình bị thiệt hại nặng nề bởi bão lụt tại các tỉnh miền Trung giúp người lao động an tâm lao động sản xuất và tiếp tục đồng hành cùng PV Drilling, với tổng số tiền hỗ trợ là 146.000.000đ triệu đồng. Số tiền này được trích từ tiền quyên góp ủng hộ của CBCNV PV Drilling do Công đoàn và Tổng Công ty phát động.


Các đồng chí lãnh đạo trao quà hỗ trợ cho gia đình CBCNV đang làm việc tại PV Drilling bị thiệt hại do bão lũ tại miền Trung

backtotop