Truyền Thông

Hội nghị ban chấp hành mở rộng lần thứ IX, khóa VI (2017 - 2022) sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020

Ngày 03/07/2020 tại TP Cà Mau, Công đoàn Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PVD) tổ chức Hội nghị BCH mở rộng lần thứ IX, khóa VI (2017 – 2022) sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2020, triển khai kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2020.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đồng chí Trần Văn Hoạt – Phó Tổng Giám đốc PV Drilling, đại diện Công đoàn PVCFC đồng chí Nguyễn Đức Hạnh - Ủy viên HĐQT, chủ tịch Công đoàn, đồng chí Hồ Trọng Thoán, Ủy viên BTV Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn PVD; các đồng chí Phó Chủ tịch, Ủy viên BTV, Ủy viên BCH, Trưởng/phó các ban chuyên đề Công đoàn, Chủ tịch các Công đoàn CSTV.

 

Hội nghị BCH Công đoàn PV Drilling mở rộng lần thứ IX, khóa VI, nhiệm kỳ 2017 – 2022

Tại hội nghị, Đồng chí Hồ Trọng Thoán, Chủ tịch Công đoàn đã báo cáo kết quả hoạt động và công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020.

6 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song Công đoàn PV Drilling cơ bản đã triển khai thực hiện tốt kế hoạch, chương trình công tác đề ra. Thực hiện tốt vai trò là đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; làm tốt công tác truyên truyền đặc biệt là tuyên truyền về Đại Hội Đảng bộ PVD lần thứ IV, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; xây dựng và tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2020; làm tốt công tác xã hội từ thiện; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Các hoạt động đã đảm bảo đúng sự chỉ đạo của Đảng ủy Tổng Công ty, hướng dẫn của Công đoàn cấp trên, phối hợp tốt với chính quyền và tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của Tổng Công ty và các đơn vị thành viên

 

Đồng chí Hồ Trọng Thoán – Chủ tịch Công đoàn PV Drilling báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Các hoạt động của Công đoàn Tổng Công ty diễn ra sôi nổi, phong phú, đạt hiệu quả thiết thực; các hoạt động đã gắn kết với việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Tổng Công ty, các hoạt động đã tạo được không khí vui tươi, tăng cường giao lưu, đoàn kết gắn bó trong nội bộ Tổng Công ty, góp phần tạo động lực để người lao động, đoàn viên công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2020 đặc biệt trong tình hình khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 và sự sụt giảm giá dầu hiện nay.

Hội nghị cũng đã thảo luận thông qua một số hoạt động lớn trong 6 tháng cuối năm 2020 như tiếp tục tuyên truyền, vận động CBCNV thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng/chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; về những khó khăn, thách thức của Tổng Công ty sau mùa dịch và sự sụt giảm của giá dầu. Tổ chức Hội nghị BCH Công đoàn Tổng Công ty sơ kết giữa nhiệm kỳ 2017-2022, tổ chức trao học sinh giỏi cho con em CBCNV năm học 2019-2020, tổ chức Hội thao chào mừng 19 năm thành lập Tổng công ty.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã có những tham luận góp ý cho Hội nghị, trong đó tập trung vào công tác chính sách chăm lo cho người lao động. Hội nghị đã thống nhất thông qua những nội dung và chương trình công tác năm 2020 với sự đồng thuận cao của các BCH và công đoàn cơ sở trong toàn Tổng công ty PV Drilling.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh – UV HĐQT, chủ tịch Công đoàn PVCFC chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức các hoạt động công đoàn tại Đạm Cà Mau

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Vũ Anh Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam đánh giá cao kết quả 6 tháng đầu năm 2020 của Công đoàn PV Drilling đạt được mặc dù trong điều kiện hoạt động gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Vũ Anh Tuấn đề nghị Công đoàn PV Drilling tiếp tục tuyên truyền, vận động người lao động thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thi đua lao động để vượt qua những khó khăn, thách thức của Tổng Công ty và Tập đoàn sau mùa dịch và những tháng cuối năm 2020. Giải quyết tốt nhất chế độ, chính sách đối với người lao động. Phát huy kết quả đạt được và với tư duy khoa học, đổi mới, sáng tạo trong các hoạt động nhằm đạt kết quả cao hơn nữa, góp phần vào thành tích chung của Công đoàn cũng như Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 

Đ/c Vũ Anh Tuấn – Phó CT Công đoàn DKVN phát biểu tại Hội nghị

            Cũng tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Tổng Công ty đã ghi nhận thành tích trong 6 tháng đầu năm của Công đoàn PV Drilling và tặng hoa chúc mừng cho 4 đồng chí trong BCH Công đoàn Tổng Công ty đã trúng cử vào BCH Đảng Ủy Tổng Công ty khóa IV, nhiệm kỳ 2020 -2025.

 

Đ/c Vũ Anh Tuấn – Phó CT Công đoàn DKVN và Đ/c Trần Văn Hoạt – PTGĐ PV Drilling tặng hoa cho các đồng chí UV BCH Công đoàn trúng cử BCH Đảng Ủy TCT nhiệm kỳ 2020-2025

          Dịp này BCH Công đoàn Tổng Công ty cũng đã bầu bổ sung 01 đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Tổng Công ty. Đồng chí Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Công đoàn CSTV Xí nghiệp Điều hành khoan đã trúng cử vào Ban Chấp hành Tổng Công ty nhiệm kỳ 2017-2022 với số phiếu tín nhiệm cao.

 

Đ/c Trần Văn Hoạt – PTGĐ PV Drilling tặng hoa chúc mừng tân Ủy viên BCH Công đoàn PV Drilling nhiệm kỳ 2017-2022

Vừa qua từ ngày 01/06 đến 28/06 Công đoàn tổ chức giải chạy online “PVD Run Together 2020” sử dụng ứng dụng Strava và nền tảng đám mây nhằm chào mừng Tháng Công nhân và tháng ATVSLĐ năm 2020, chào mừng Đại Hội Đảng bộ PVD lần thứ IV, tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III, chào mừng ngày gia đình Việt Nam (28/06/2020). Tại Hội nghị, BTV Công đoàn Tổng Công ty cũng đã trao giải cho các tập thể và cá nhân xuất sắc đạt giải và hoàn thành cự ly của giải chạy.

 

Đ/c Vũ Anh Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam trao tặng huy chương cho các đ/c trong BCH Công đoàn Tổng Công ty hoàn thành cự ly giải chạy PVD Run Together 2020

 

Đ/c Trần Văn Hoạt– PTGĐ PV Drilling và đ/c Nguyễn Đức Hạnh – Chủ tịch Công đoàn PVCFC trao tặng giải thưởng cho các tập thể đạt giải PVD Run Together 2020

 Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp tại TP. Cà Mau

backtotop