Truyền Thông

Công đoàn và Tổng Công ty PV Drilling chăm lo cho người lao động trong Tháng Công nhân

Trong tháng Công nhân năm 2020, Công đoàn và Tổng Công ty Cổ phần khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PVD) đã tổ chức chăm lo cho đời sống vật chất cũng như tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Với quan điểm lương thực là thực phẩm quan trọng nhất để cứu sống con người, Công đoàn và Tổng công ty đã một lần nữa gửi tặng 50 tấn gạo đến người lao động, đồng thời Chủ tịch công đoàn PVD đã đến xưởng thăm hỏi động viên tinh thần anh em.


Người lao động PVD dỡ gạo từ xe xuống kho

Dù khó khăn, vẫn đảm bảo đời sống tốt cho người lao động

Đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ cùng với sự lao dốc của giá dầu đã trở thành nỗi lo âu thường trực cho toàn thể người lao động và các doanh nghiệp Dầu khí. PV Drilling không phải là ngoại lệ, Tổng Công ty đã và đang chịu những ảnh hưởng nặng nề của sự khủng hoảng kép dịch bệnh Covid-19 và sụt giảm giá dầu.

Do đó, trong Tháng Công nhân 2020, Tổng Công ty và Công đoàn PVD đã tổ chức phát 50 tấn gạo đợt 2 hỗ trợ cho toàn bộ người lao động của PVD với số tiền lên đến hơn 800 triệu đồng. Theo đó, mỗi người lao động sẽ được nhận 20kg gạo. Đối với những người lao động làm việc tại các giàn khoan xa bờ và các trạm liên lạc tại các tỉnh miền Trung, miền Bắc, nghỉ ca kíp, chờ việc không sinh sống tại TP Hồ Chí Minh và Vũng Tàu sẽ được linh hoạt nhận hỗ trợ bằng phiếu mua hàng.


Mỗi bao gạo khoảng 50 kg đã được giao đến đơn vị cơ sở của PVD

Ông Nguyễn Xuân Cường – Tổng giám đốc PVD chia sẻ: “Xuyên suốt hơn 18 năm hình thành và phát triển, PVD đã nhiều lần phải đối diện với những thách thức mang tính toàn cầu, ví dụ như cuộc khủng hoảng giá dầu năm 2009, năm 2014… PVD đã vượt qua được tất cả những thử thách cam go đó và vững bước tăng trưởng. Ý chí mạnh mẽ, tinh thần lạc quan, bản lĩnh “Người tiên phong của ngành khoan Dầu khí Việt Nam”, sự chia sẻ và luôn đoàn kết yêu thương nhau đã trở thành truyền thống văn hóa của PV Drilling trước mọi biến cố. Tôi tin tưởng rằng truyền thống văn hóa tốt đẹp đó sẽ tiếp tục được người lao động PVD phát huy, tạo nên sức mạnh giúp PVD vượt qua cơn sóng dữ mang tên Covid-19 này. PVD chắc chắn sẽ vượt qua và đạt được những bước trưởng thành đột phá sau mùa dịch, đời sống của người lao động sẽ ngày càng ổn định và tốt đẹp hơn.”

Với vai trò của mình Công đoàn PVD đã và đang cố gắng nỗ lực hoàn thành vai trò tốt là cầu nối giữa người lao động với doanh nghiệp. Để có được số gạo trao tặng lần này chính Chủ tịch Công đoàn PVD là người xuống Hậu Giang chọn và mua gạo cho anh em công nhân, loại gạo được chọn là loại gạo số 1, thơm, ngon và dẻo hạt. Hơn nữa, ông cùng một số anh em tại PVD đích thân xuống trao quà, động viên, khích lệ tinh thần anh em công nhân.


Ông Hồ Trọng Thoán - Chủ tịch Công đoàn PVD đến thăm, hỏi động viên người lao động làm việc trong tình hình khó khăn

Chia sẻ của người lao động PVD nhân Tháng Công nhân 2020

Tiếp xúc với anh chị em công nhân tại một số đơn vị thuộc PVD chúng tôi nhận thấy rằng họ rất phấn khởi khi nghe tin được công đoàn hỗ trợ gạo, Chủ tịch công đoàn PVD xuống thăm...

Anh Phạm Văn Hà (thuộc PVD Tech) phấn khởi khi được Ban lãnh đạo Tổng Công ty và Công đoàn động viên nỗ lực vượt qua khó khăn do công việc bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Trong quá trình dịch bệnh diễn ra có ảnh hưởng nhiều đến đời sống công nhân, người lao động. Nhưng họ được động viên kịp thời từ phía Công đoàn và Tổng công ty nên ai cũng hăng say sản xuất.

Anh Trương Thế Bảo (thuộc PVD Tech) cho biết rằng: “Đa số công nhân trong công ty đều có gia đình, con cái nghỉ học nên chúng tôi cũng phải sắp xếp thời gian chăm sóc các cháu. Đời sống công nhân cũng bị ảnh hưởng nhiều vì dịch, nhưng được hỗ trợ của phía Tổng công ty và Công đoàn nên anh em chúng tôi không lo lắng nhiều về nhu yếu phẩm. Chúng tôi chỉ mong dịch bệnh hết, anh em chúng tôi lại thoải mái làm việc, cống hiến như trước đây.”


Hỗ trợ gạo và những lời động viên kịp thời chính là nguồn động lực lớn cho anh em công nhân

Dưới cái nắng gay gắt gần 40 độ của Vũng Tàu, nhiều người lao động thuộc PVD vẫn hăng say làm việc. Những công việc đặc thù riêng mà chỉ họ mới nắm rõ, không nói nhiều về sự vất vả của mình, ai cũng cười tươi, rạng rỡ khi nghe tin được hỗ trợ gạo và có lãnh đạo xuống thăm hỏi, động viên nhân Tháng Công nhân này.

Ông Hồ Trọng Thoán – Chủ tịch Công đoàn PVD cho biết: “Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm và thu nhập của nhiều đoàn viên, người lao động. Trước tình hình trên, Công đoàn PVD đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ đoàn viên nhằm kịp thời động viên họ vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh. Hoạt động hỗ trợ đoàn viên, người lao động nhằm thể hiện vai trò của Công đoàn Tổng Công ty luôn sát cánh với người lao động mỗi khi khó khăn. Khi trao những phần gạo hỗ trợ đến tay người lao động, được trực tiếp nghe người lao động chia sẻ, tâm sự về cuộc sống, chúng tôi thêm phần hiểu người lao động hơn”.

(Nguồn: Cuộc Sống An Toàn)

backtotop